More
  HomeBóng Đá Thế GiớiMÔI GIỚI HÉT GIÁ 5 VẠN ĐỂ LÀM HỒ SƠ CHO LĐ...

  MÔI GIỚI HÉT GIÁ 5 VẠN ĐỂ LÀM HỒ SƠ CHO LĐ NƯỚC NGOÀI LÊN LĐ KỸ THUẬT TRUNG CẤP, BỘ LAO ĐỘNG LÊN TIẾNG CẢNH CÁO!

  -

  Để giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động, Bộ Lao động đã khởi động “Chương trình Giữ chân lao động nước ngoài có tài năng” kể từ ngày 30/4. Miễn là lao động nước ngoài đã làm việc tại Đài Loan trên 6 năm, đáp ứng các yêu cầu về tiền lương và kỹ thuật thì chủ thuê có thể nộp đơn xin cho lao động thành lao động kỹ thuật trung cấp. Ước tính có khoảng 200.000 lao động nước ngoài phù hợp yêu cầu trên.

  Nhiều chủ thuê lao động sẵn sàng đăng ký để lao động nước ngoài trở thành lao động kỹ thuật trung cấp. Tuy nhiên, một số chủ thuê lao động giúp việc gia đình cho biết rằng, do thủ tục quá rườm rà nên họ phải nhờ công ty môi giới thay mặt họ làm thủ tục. Nhưng công ty môi giới lại thu phí 25.000 tệ với chủ thuê và 25.000 tệ với lao động nước ngoài, tổng 50.000 tệ, điều này là vô cùng bất hợp lý.

  Theo các hạng mục tính phí và số tiền tiêu chuẩn do Bộ Lao động quy định, công ty môi giới có thể tính phí dịch vụ cho chủ thuê lao động, nhưng số tiền này không được vượt quá một tháng lương của lao động nước ngoài, và phí phục vụ là 2.000 tệ mỗi năm. Ngoài ra với phí phục vụ được thu từ lao động nước ngoài, mỗi tháng không được thu quá 1.800 tệ trong năm đầu tiên, không được thu hơn 1.700 tệ trong năm thứ hai và 1.500 tệ từ năm thứ ba trở lên.

  Người đứng đầu nhóm quản lý lực lượng lao động đa quốc gia cho biết, mức lương hàng tháng đối với lao động giúp việc gia đình có kỹ thuật trung cấp trung bình phải đạt 24.000 tệ. Công ty môi giới phải thực hiện việc đăng ký hoàn tất mới được phép thu phí với chủ. Tuy nhiên đến nay hầu hết là lao động đang được thuê cần đăng ký, công ty môi giới hoàn toàn không giới thiệu lao động nước ngoài mới. Trường hợp này tối đa chỉ được thu phí đăng ký 5%, tức 12.000 tệ với chủ lao động, nếu muốn tính thêm phí thì phải trao đổi với chủ thuê.

  Đối với lao động nước ngoài, công ty môi giới không được thu bất cứ chi phí nào. Nếu công ty môi giới đã thu quá mức sẽ bị phạt từ 10 đến 20 lần số tiền đã thu quá, đồng thời buộc phải đình chỉ kinh doanh 3 tháng.

  >>>>> Xem Thêm LĐ NƯỚC NGOÀI CÓ THỂ HỌC TRUNG CẤP, ĐẠI HỌC MỞ TẠI ĐÀI LOAN VÀ THÔNG QUA XÉT ĐIỂM ĐỂ TRỞ THÀNH LAO ĐỘNG KỸ THUẬT CAO

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: