More
  HomeBóng Đá Thế Giới11 CÁCH ĐỂ CẢI THIỆN LỖI IPHONE QUÁ NÓNG 

  11 CÁCH ĐỂ CẢI THIỆN LỖI IPHONE QUÁ NÓNG 

  -

  – iPhone khi bị quá nhiệt thường chạy chậm hơn, màn hình nền chuyển sang màu đen, không thể cắm sạc hoặc camera gặp lỗi không thể chụp ảnh. Trong trường hợp nhiệt độ tăng cao, iPhone sẽ hiện cảnh báo trực tiếp trên màn hình và đề nghị người dùng tắt khẩn cấp để hạ nhiệt. Tình trạng iPhone bị nóng lên nếu diễn ra lâu có thể làm hỏng bộ phận bên trong, nhất là pin và vi xử lý.

  – Hãy tham khảo các cách dưới đây để khắc phục tình trạng iPhone bị quá nhiệt bạn nhé.

  – Đóng tất cả các ứng dụng

  – Đôi khi việc mở nhiều phần mềm cũng khiến máy gặp vấn đề. Máy có thể vừa tốn pin vừa bị nóng lên nhanh chóng và cần tắt các ứng dụng kịp thời.

  – Khởi động lại iPhone

  – Nếu việc tắt ứng dụng mất nhiều thời gian, cách đơn giản nhất là khởi động lại máy. Khi smartphone bị đơ, chạy chậm bạn cũng nên khởi động lại máy. Nếu máy đang quá nóng, nên tắt và để nguội một lúc trước khi bật trở lại.

  – Tháo ốp lưng, giải nhiệt cấp tốc

  – Các loại ốp lưng giúp bảo vệ iPhone vô tình cũng cản trở việc tản nhiệt của máy, người dùng cần tháo ngay ốp lưng và để máy ở vị trí thoáng mát, tốt nhất nên có quạt hỗ trợ.

  – Dừng sạc ngay lập tức

  – Nhiều trường hợp iPhone bị nóng lên trong quá trình sạc, khi đó, người dùng cần tháo ngay bộ sạc để kiểm tra. Người dùng khi đó cần khởi động lại iPhone hoặc thử sạc khi đã tắt máy và theo dõi quá trình.

  – Loại bỏ khỏi nguồn nhiệt

  – Nhiều người có thói quen dùng iPhone chỉ đường trên xe hơi nhưng đặt trên vị trí táp-lô. Ngoài sử dụng ở cường độ cao, điện thoại còn bị ánh nắng chiếu trực tiếp, dễ dẫn tới hiện tượng quá nhiệt.

  – Đặt iPhone ở nơi thoáng mát

  – Để iPhone dưới gối, thậm chí cả khi đang cắm sạc, bỏ điện thoại trên bàn, táp-lô xe nhưng bị ánh nắng chiếu trực tiếp cũng khiến điện thoại gặp nguy hiểm.

  – Cập nhật lên phần mềm mới nhất

  – Người dùng nên đảm bảo luôn nâng cấp lên phiên bản mới nhất để tránh gặp các lỗi nhỏ hoặc xung đột hệ thống. Nhiều trường hợp quá nhiệt do lỗi ứng dụng chạy nền gây ra.

  – Hạn chế tác vụ đòi hỏi nhiều với vi xử lý

  – Nhiều người dùng có thói quen vừa dùng iPhone dẫn đường, vừa phát nhạc trực tuyến. Những thao tác này khiến máy nhanh nóng hơn nếu hoạt động liên tục hoặc trong môi trường kém mát mẻ.

  – Bật độ sáng tự động

  – Độ sáng tự động không chỉ giúp điện thoại đỡ tốn pin, tối ưu nhu cầu sử dụng mà còn ngăn hiện tượng quá nhiệt. Nếu máy thường để mức sáng tối đa, máy cũng dễ bị hao pin nhanh và nóng lên.

  >>>>> Xem Thêm TẠI SAO LĐ NƯỚC NGOÀI CHẤP NHẬN TRỞ THÀNH BHP, KHÔNG ĐƯỢC BẢO HỘ CŨNG PHẢI RA NGOÀI LÀM

  – Thử chế độ tiết kiệm pin

  – Sử dụng chế độ tiết kiệm pin giúp máy giảm sức mạnh hệ thống, tránh tình trạng vi xử lý bị “ép” hoạt động quá mức, gây tình trạng nóng pin.

  – Cài đặt lại iPhone

  – Nếu nâng cấp phần mềm, khởi động lại không thể giúp khắc phục vấn đề, cách thức cuối cùng trước khi đem iPhone đi sửa là người dùng thử cài đặt lại. Khi đó, dữ liệu nên được sao lưu trước và thử kiểm tra tình trạng quá nhiệt có bị hết trước khi “restore” lại dữ liệu cũ.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: