More
  HomeĐời SốngE rằng toàn ĐL có khoảng 300 nghìn người mắc hội chứng...

  E rằng toàn ĐL có khoảng 300 nghìn người mắc hội chứng Covid kéo dài

  -

  Nhiều người đã chia sẻ tình hình hồi phục sức khỏe sau khi bị nhiễm Covid-19, các di chứng thường gặp là ho, giảm trí nhớ, dễ bị mệt mỏi, và được gọi chung là hội chứng “Covid kéo dài” (Long Covid-19). Theo WHO dự báo, có gần 20% người bị nhiễm sẽ xuất hiện hội chứng “Covid kéo dài”, tại Đài Loan đã có hơn 2,8 triệu người nhiễm bệnh, cộng thêm khoảng từ gấp 2 đến 3 lần số người không khai báo, thì con số nhiễm bệnh thực chất là trên 6 triệu người, theo phân tích của Nghiệp đoàn Bác sĩ Đông y thành phố Tân Bắc, e rằng toàn Đài Loan có khoảng 300 nghìn người sẽ bị hội chứng “Covid kéo dài”.
  Chủ tịch Nghiệp đoàn Bác sĩ Đông y thành phố Tân Bắc Chiêm Ích Năng: “Không tập trung tinh thần, bị tức ngực, đi bộ dễ bị mệt, thở hổn hển, da bị phát ban, mất ngủ, tim đập nhanh.”
  Triệu chứng “Covid kéo dài” bao gồm đau đầu, sương mù não, mất ngủ
  Các triệu chứng của “Covid kéo dài” bao gồm nhức đầu, toàn thân nhức mỏi, sương mù não, mất ngủ, tim đập nhanh. Vào tháng 7 và tháng 8 Đài Loan sẽ đón thời kỳ đỉnh điểm của “Covid kéo dài”, Nghiệp đoàn kêu gọi chính phủ cần phải chuẩn bị trước, mở thêm các phòng khám “Covid kéo dài”, cũng cho biết thông qua thuốc Đông y, châm cứu có thể hỗ trợ việc điều chỉnh thể chất, nâng cao hệ miễn dịch và tăng tốc độ phục hồi cho bệnh nhân.
  Bác sĩ điều trị chuyên khoa Bệnh viện Tzu-Chi Đài Bắc Tạ Bá Tuấn: “Cải thiện chức năng hô hấp, cải thiện tình trạng teo và suy yếu của các cơ, những bài thuốc Đông y này thật sự rất bổ ích.”
  Bác sĩ Đông y: có thể dùng cách xoa bóp huyệt để bảo vệ sức khỏe
  Người dân làm thế nào để giảm hội chứng “Covid kéo dài”, bác sĩ Đông y chia sẻ có thể dùng cách xoa bóp huyệt đạo để tự bảo vệ sức khỏe.
  Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
  Ngày 31/5 ghi nhận 80.656 ca nhiễm trong nước, 90 ca tử vong
  Cty Điện lực áp dụng “giá điện vụ hè” từ ngày 1/6
  Hướng dẫn F0 triệu chứng nhẹ tự theo dõi sức khỏe hằng ngày
  Nữ lao động Việt bị hành hung ở Thái OK tử vong sáng nay, xác định danh tính
  Nam sinh viên bị chảy máu “cậu nhỏ” vì bạn gái nghịch thô bạo
  Tăng mới 72.921 ca nhiễm trong nước, 211 ca tử vong lập mức kỷ lục


  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: