More
  HomeChuyện Bên LềNga "đọc" ý đồ của Mỹ ở Ukraine

  Nga “đọc” ý đồ của Mỹ ở Ukraine

  -

  Washington cung cấp vũ khí cho Kiev để buộc Moscow phải tuân theo luật chơi mà Mỹ đưa ra, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói

  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

  Mục đích thực sự của Mỹ khi không ngừng hỗ trợ quân sự cho Ukraine là nhằm tước bỏ lập trường độc lập của Nga trên trường quốc tế, ông Lavrov trả lời trên kênh truyền hình Nga Rossiya 1.

  “Washington muốn Moscow không có tiếng nói trên trường quốc tế, nhưng điều này sẽ không thành công”, ông Lavrov nói thêm.

  Cuộc xung đột ở Ukraine là một cách để Mỹ và đồng minh làm suy yếu Nga, ông Lavrov nói khi giải thích mục đích thực sự của Mỹ ở Ukraine, theo RT.

  “Họ muốn Nga phải biết vị trí của mình, không có tiếng nói trên trường quốc tế, phải tuân theo các quy tắc mà Mỹ đưa ra”, ông Lavrov giải thích. “Washington có lẽ đã hiểu rằng mục đích này sẽ không thể thành công”.

  Hôm 19.6, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói vũ khí phương Tây cung cấp cho Ukraine sẽ nhiều khả năng giúp Kiev đẩy lùi Moscow khỏi vùng Donbass. Ông Stoltenberg nói NATO có kế hoạch loại Nga khỏi danh sách các quốc gia đối tác, coi Nga là mối đe dọa an ninh. Quyết định này sẽ được đưa ra trong lần tới NATO cập nhật các chiến lược và quyết sách.

  >>>>>>>>xem thêm : “Bà trùm nông sản” Bình Thuận: Vòng 1 như báu vật, mặc kín hay hở đều gợi cảm tuyệt đối

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: