More
  HomeĐời SốngHoa Liên động đất 6,0 độ richter, liên tục xảy ra dư...

  Hoa Liên động đất 6,0 độ richter, liên tục xảy ra dư chấn

  -

  Vào lúc 9 giờ 05 phút sáng ngày 20/6, vùng Hoa Liên xảy ra động đất 6,0 độ richter, theo hình ảnh ghi lại tại khu du lịch Hồ Lý Ngư lúc xảy ra động đất, toàn bộ khu vực phong cảnh rất đẹp trong khung hình rung lắc theo chiều lên xuống cực mạnh.

  Cường độ động đất mạnh nhất tại Hoa Liên

  Lực rung lắc khá mạnh, lúc xảy ra động đất, nhà dân phát ra tiếng đồ đạc rơi vãi, tranh ảnh treo trên tường cũng ngả nghiêng xiêu vẹo. Trong các cửa hàng thì hàng hóa chai lọ rơi vỡ khắp nơi.

  Xảy ra động đất nông 6,0 độ tại Hoa Liên, gần 4 trận dư chấn

  Toàn Đài Loan đều cảm nhận khá rõ trong trận động đất lần này, đây là trận động đất nông với độ sâu tâm chấn đạt 6,8 km ở xã Guangfu huyện Hoa Liên, nơi có độ rung lắc mạnh nhất là tại Hoa Liên với “cấp 5 yếu”, còn Đài Đông và Nam Đầu đều đạt cấp 4, sau đó liên tiếp xảy ra thêm ít nhất 4 cơn dư chấn. Tuy nhiên, Cục Khí tượng phân tích, mặc dù tại khu vực này thuộc nơi tiếp xúc giữa các mảng kiến tạo, nhưng không thuộc vùng dễ xảy ra động đất, những trận động đất khoảng 6 độ richter xảy ra từ năm 1990 cho đến nay, gồm cả lần này cũng chỉ mới có 3 lần.

  Cục Khí tượng: 2 ngày tới có thể xảy ra dư chấn trên 5 độ richter

  Cục Khí tượng cho biết, không loại trừ khả năng trong hai ngày tới sẽ tiếp tục xảy ra dư chấn trên 5 độ richter, chỉ tính riêng trong năm nay đã xảy ra trên 6 trận động đất trên 6 độ richter, nhiều hơn gấp hai lần so với mức trung bình dài hạn. Sau trận động đất lần này có nhiều nhà dân gặp hỏa hoạn, nhưng liệu có liên quan đến động đất hay không cần phải điều tra làm rõ. 
  Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
  Ngày 31/5 ghi nhận 80.656 ca nhiễm trong nước, 90 ca tử vong
  Cty Điện lực áp dụng “giá điện vụ hè” từ ngày 1/6
  Hướng dẫn F0 triệu chứng nhẹ tự theo dõi sức khỏe hằng ngày
  Nữ lao động Việt bị hành hung ở Thái OK tử vong sáng nay, xác định danh tính
  Nam sinh viên bị chảy máu “cậu nhỏ” vì bạn gái nghịch thô bạo
  Tăng mới 72.921 ca nhiễm trong nước, 211 ca tử vong lập mức kỷ lục
  ĐH Kao Yuan và ĐH Kun Shan tuyển sinh bất hợp pháp

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: