More
  HomeĐời SốngĐài Nam kiểm tra xe đạp điện lắp ráp, tịch thu 28...

  Đài Nam kiểm tra xe đạp điện lắp ráp, tịch thu 28 chiếc trong 3 ngày

  -

  Xe đạp điện lắp ráp rong ruổi khắp các nẻo đường, cảnh sát Đài Nam tiến hành kiểm tra liên tục trong 3 ngày và đã tịch thu 28 chiếc, phần lớn là xe của lao động di trú, trong số đó, chiếc thì không tem chứng nhận, chiếc thì thiết kế thân xe đã được tân trang khá nhiều, còn có chiếc tốc độ đạt trên 100 km/giờ. Tổ trưởng Từ Song Nhu – Tổ chấp hành Luật an toàn giao thông TP Đài Nam: “Một số cửa hàng vì lợi ích đã sử dụng phương thức tháo rời xe nguyên chiếc, để nhập khẩu linh kiện xe điện chất lượng kém do Trung Quốc sản xuất, sau khi lắp ráp lại bán giá thấp cho người dân. Loại xe điện chưa được chứng nhận này có lo ngại về an toàn, hơn nữa tốc độ còn đạt tới 100km/giờ. Liên tiếp trong 3 ngày kiểm tra, chúng tôi tổng cộng đã tịch thu 28 chiếc”.
  Xe đạp điện được lao động di trú sử dụng nhiều, tốc độ giới hạn 25km/giờ
  Tốc độ của xe đạp điện theo quy định tối đa là 25km/giờ, nhưng sau khi được tân trang lắp ráp đạt tới 70-80 km/giờ, thậm chí là trên 100km/giờ. Doanh nghiệp cho biết, thông thường chỉ cần thay đổi vài phụ kiện là tốc độ sẽ thay đổi ngay lập tức, tuy nhiên tình trạng trên cũng giống như điều khiển xe không bằng lái, gây lo ngại về mặt an toàn. Giám đốc Ngô Minh Úc – Hãng sản xuất xe điện: “Anh không có bằng lái xe gắn máy nhưng anh lại điều khiển một chiếc xe có tốc độ ngang bằng xe gắn máy, điều này cũng giống như điều khiển xe mà không có bằng lái”.
  Từ tháng 11 xe đạp điện phải có biển số mới được sử dụng
  Kể từ ngày 1 tháng 11 tất cả các loại xe đạp điện phải có biển số mới được sử dụng. Thủ tướng Tô Trinh Xương yêu cầu đơn vị cảnh sát tăng cường kiểm tra ngăn chặn, ngoài ra Bộ Lao động cũng sẽ phối hợp tuyên truyền cho lao động nước ngoài, nhằm ngăn chặn tình trạng lộn xộn của xe đạp điện quá tốc độ.
  Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
  Ngày 31/5 ghi nhận 80.656 ca nhiễm trong nước, 90 ca tử vong
  Cty Điện lực áp dụng “giá điện vụ hè” từ ngày 1/6
  Hướng dẫn F0 triệu chứng nhẹ tự theo dõi sức khỏe hằng ngày
  Nữ lao động Việt bị hành hung ở Thái OK tử vong sáng nay, xác định danh tính
  Nam sinh viên bị chảy máu “cậu nhỏ” vì bạn gái nghịch thô bạo
  Tăng mới 72.921 ca nhiễm trong nước, 211 ca tử vong lập mức kỷ lục
  ĐH Kao Yuan và ĐH Kun Shan tuyển sinh bất hợp pháp
  Ngày 17/6 Đài Loan ghi nhận thêm 55187 ca nội địa, 154 ca tử vong

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: