Site icon Đài Loan Hub

Hang Sơn Đoòng – Việt Nam được ghi nhận lớn nhất kỷ lục Guinness

Tỉnh Quảng Bình ở miền Trung Việt Nam do địa hình đá vôi độc đáo, nơi đây có hệ thống hang động vô cùng kỳ vĩ. Vào năm 2009 Chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu Hang động Hoàng gia Anh ông Howard Limbert đã thực hiện cuộc tìm kiếm lần theo dấu vết cây trầm hương, cuối cùng phát hiện một hang động khổng lồ trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, lối vào là tảng đá vôi bám đầy các loại thực vật dây leo, đi vào bên trong có thêm hang động khác, cảnh sắc như lạc vào chốn thần tiên.
Chủ tịch Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh Howard Limbert: “Hang động này sở dĩ lớn như thế, nguyên nhân làm cho hang động ở Quảng Bình trở nên khổng lồ, là do có hệ thống núi đá vôi cổ nhất Đông Nam Á, được hình thành cách đây đến 450 triệu năm.”
“Hang Sơn Đoòng” được hình thành từ 2 triệu 300 năm trước
Chuyên gia thám hiểm đo kích thước của hang Sơn Đoòng có chiều dài gần 10 km, nơi cao nhất của vòm hang lên tới 200 mét, được ghi nhận là hang động lớn nhất kỷ lục Guinness. Năm 2019 ông Limbert lại dẫn một nhóm chuyên gia thực hiện hành trình lặn sâu xuống mạch sông ngầm trong hang, phát hiện thông với một hệ thống hang động khác, cho thấy hang Sơn Đoòng có chiều sâu khó lường, diện tích của nó có thể còn sâu rộng hơn với con số thực tế.
Giá tour thám hiểm hang Sơn Đoòng là 3000 USD trong 4ngày
Năm 2013 Nhà nước Việt Nam cho phép hang Sơn Đoòng mở cửa đón du khách tham quan trong điều kiện hạn chế mỗi năm chỉ đón 1000 du khách, giá tour thám hiểm trong 4 ngày là 3.000 USD.
Tỉnh Quảng Bình chứa hơn 400 hang động kỳ ảo
Tỉnh Quảng Bình – nơi sở hữu hang Sơn Đoòng, hiện đã phát hiện chứa hơn 400 hang động kỳ ảo độc đáo, nên được mệnh danh là “vương quốc của những hang động”.
Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
Ngày 31/5 ghi nhận 80.656 ca nhiễm trong nước, 90 ca tử vong
Cty Điện lực áp dụng “giá điện vụ hè” từ ngày 1/6
Hướng dẫn F0 triệu chứng nhẹ tự theo dõi sức khỏe hằng ngày
Nữ lao động Việt bị hành hung ở Thái OK tử vong sáng nay, xác định danh tính
Nam sinh viên bị chảy máu “cậu nhỏ” vì bạn gái nghịch thô bạo
Tăng mới 72.921 ca nhiễm trong nước, 211 ca tử vong lập mức kỷ lục
ĐH Kao Yuan và ĐH Kun Shan tuyển sinh bất hợp pháp
Ngày 17/6 Đài Loan ghi nhận thêm 55187 ca nội địa, 154 ca tử vong
Rơi trực thăng chống tàu ngầm S-70C khiến 4 người bị thương
Exit mobile version