More
  HomeĐời SốngNgày 28/6 Đài Loan ghi nhận 44379 ca nhiễm nội địa, 103...

  Ngày 28/6 Đài Loan ghi nhận 44379 ca nhiễm nội địa, 103 ca tử vong

  -

  Ngày 28/6 Đài Loan tăng mới 44.379 ca nhiễm nội địa, 103 ca tử vong.
  Bệnh đậu mùa khỉ gồm 3 nhân tố rủi ro, đạt tỷ lệ tử vong từ 3% tới 6%
  Đài Loan xuất hiện ca đậu mùa khỉ đầu tiên, có bác sĩ cho biết, triệu chứng thường gặp là sau khi sốt từ 1 đến 3 ngày, toàn thân nổi mụn nước hoặc nổi ban, tương tự như đậu mùa, chủ yếu lây lan do tiếp xúc gần với đường hô hấp và niêm mạc, có 3 yếu tố nguy cơ lâm sàng bao gồm, tình dục không an toàn, không đeo bao cao su, tiếp xúc với người nhiễm bệnh, đi đến vùng dịch. Bác sĩ cảnh cáo, bệnh đậu mùa khỉ cũng có khả năng trở nặng, tỷ lệ tử vong từ 3% đến 6%.
  Bác sĩ Lý Kiến Chương – Khoa cấp cứu Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan: “Bệnh đậu mùa khỉ tới giai đoạn cuối cũng có khả năng trở thành biến chứng viêm phổi, viêm mô não. Có bệnh nhân thậm chí dẫn tới việc lây lan sang hệ thần kinh và mắt. Những biến chứng này đều là nguyên nhân trở thành ca bệnh nặng dẫn tới tử vong.”
  Bệnh đậu mùa khỉ là bệnh truyền nhiễm lây từ động vật sang người
  Theo bác sĩ, bệnh đậu mùa khỉ cùng loại virus với bệnh đậu mùa, là bệnh truyền nhiễm hiếm gặp lây từ động vật sang người, tiêm vắc-xin đậu mùa đạt hiệu quả bảo vệ chéo để chống bệnh đậu mùa khỉ. Từ năm 1980 sau khi bệnh đậu mùa đã bị xóa sổ trên thế giới, thì toàn cầu đều ngưng tiêm chủng ngừa bệnh đậu mùa, Đài Loan cũng dừng tiêm chủng từ năm 1979, như thế đối với người thành niên trong nước tính từ 43 tuổi trở lên đã từng tiêm chủng ngừa đậu mùa, trong cơ thể của họ còn lại bao nhiêu kháng thể, vẫn không thể xác nhận được.  
  Tổ chức WHO: đã có gần 4000 ca bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu
  Theo Tổ chức Y tế Thế giới thống kê, sau khi nước Anh xuất hiện ca bệnh đậu mùa khỉ từ giữa tháng 5, cho tới nay đã nhận thông báo đạt gần 4000 ca bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu. Sở Kiểm soát bệnh tật Đài Loan nhấn mạnh, bệnh đậu mùa khỉ không có khả năng lây nhiễm cao như Covid-19, phần nhiều ca nhiễm dương tính là do có tiếp xúc gần hay tình dục không an toàn, hoặc từng chăm sóc bệnh nhân dẫn tới sự lây nhiễm, dự kiến sẽ mua nhập vắc-xin ngăn ngừa đậu mùa thế hệ 3 và thuốc chống virus để dự phòng, nhưng không cần phải tiêm chủng theo quy mô lớn.
  Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
  Ngày 31/5 ghi nhận 80.656 ca nhiễm trong nước, 90 ca tử vong
  Cty Điện lực áp dụng “giá điện vụ hè” từ ngày 1/6
  Hướng dẫn F0 triệu chứng nhẹ tự theo dõi sức khỏe hằng ngày
  Nữ lao động Việt bị hành hung ở Thái OK tử vong sáng nay, xác định danh tính
  Nam sinh viên bị chảy máu “cậu nhỏ” vì bạn gái nghịch thô bạo
  Tăng mới 72.921 ca nhiễm trong nước, 211 ca tử vong lập mức kỷ lục
  ĐH Kao Yuan và ĐH Kun Shan tuyển sinh bất hợp pháp
  Ngày 17/6 Đài Loan ghi nhận thêm 55187 ca nội địa, 154 ca tử vong
  Rơi trực thăng chống tàu ngầm S-70C khiến 4 người bị thương


   

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: