More
  HomeChuyện Bên LềQuật học sinh tử vong, thầy judo lĩnh 9 năm tù

  Quật học sinh tử vong, thầy judo lĩnh 9 năm tù

  -

  Huấn luyện viên judo Ho Tsung-le, người Đài Loan, bị kết án 9 năm tù vì liên tục quật học sinh 7 tuổi xuống sàn, khiến em này tử vong.

  Tòa án quận Đài Trung hôm 29/6 tuyên án 9 năm tù với huấn luyện viên judo Ho Tsung-le, kết luận rằng người này buộc học sinh họ Huang 7 tuổi phải tuân theo các yêu cầu, phớt lờ khả năng rằng những yêu cầu đó có thể dẫn tới cái chết.

  Võ sư Ho Tsung-le tháng 4 năm ngoái quật Huang xuống đất 27 lần, khiến em này phải nhập viện. Huang hôn mê 70 ngày vì xuất huyết não và xuất hiện các triệu chứng liên quan hô hấp, suy đa tạng. Phụ huynh quyết định rút thiết bị hỗ trợ sự sống cho con vào ngày 29/6/2021.

  Bố mẹ của Huang khẳng định sẽ kháng cáo bản án “quá nhẹ”, thêm rằng võ sư chưa bao giờ tỏ ra hối lỗi.

  “Bản án quá nhẹ, đáng lẽ phải chung thân. Thái độ của anh ta thật kinh khủng. Anh ta chưa bao giờ nhận sai mà đổ lỗi cho con tôi”, bố của Huang nói với các phóng viên.

  Theo tài liệu của tòa án, Tsung-le trước đó hướng dẫn Huang tập động tác quật ngã với một bạn cùng lớp đã luyện võ trong thời gian lâu hơn, dù biết rằng Huang chưa quen với các động tác judo cơ bản.

  Khi học sinh Huang từ chối làm theo và nói rằng “võ sư là tên ngốc to xác”, Tsung-le đã liên tục quật cậu bé xuống sàn. Khi Huang kêu đau đầu dữ dội, Tsung-le cho rằng cậu đang nói dối và quật học sinh thêm chục lần nữa, tới khi em này nôn mửa.

  Sau khi nhờ các học sinh khác dọn dẹp bãi nôn trên sàn, Tsung-le tiếp tục quật Huang xuống sàn thêm vài lần tới khi em này gục hẳn. Chú của Huang cũng tham gia lớp học khi đó nhưng không thể cản được võ sư.

  “Anh ta đã thực hiện các biện pháp huấn luyện cực kỳ không phù hợp khiến Huang bị thương và không may qua đời khi còn quá bé”, tòa án kết luận.

  >>>>>>> xem thêm : Cô chủ shop nội y cao 1m80 ăn như hùm vẫn có dáng thon nhờ kéo giãn cơ thể

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: