Site icon Đài Loan Hub

Nga ra tối hậu thư với Bulgaria về vụ 70 nhà ngoại giao bị trục xuất

Thủ tướng Bulgaria đã kêu gọi Nga rút lại tối hậu thư liên quan đến vụ nước này trục xuất 70 nhà ngoại giao Nga.

hủ tướng Bulgaria kêu gọi đại sứ quán Nga tại nước này rút lại tối hậu thư về vụ trục xuất 70 nhà ngoại giao Nga. Ảnh: Postsen

Theo Euro News, đại sứ quán Nga tại Bulgaria hôm 30/6 đã đưa ra tối hậu thư với giới chức Bulgaria về vụ trục xuất 70 nhà ngoại giao Nga. Cụ thể, đại sứ quán Nga tuyên bố nếu tới trưa 1/7 (giờ địa phương) mà Bulgaria không thay đổi quyết định trục xuất thì cơ quan này sẽ kiến nghị với Moscow cân nhắc việc chấm dứt hoàn toàn sự hiện diện ngoại giao của Nga ở Bulgaria. 

Thủ tướng Bulgaria Kiril Petkov hôm 30/6 kêu gọi Nga rút lại tối hậu thư và giữ cho các kênh ngoại giao giữa 2 nước liên tục thông suốt.  

“Chúng tôi tin rằng 2 nước cần phải đối thoại, mà kênh ngoại giao là then chốt. Vì vậy, Bulgaria đề nghị đại sứ quán Nga rút lại công hàm đã đưa ra hôm 30/6. Vì lợi ích của tương lai, chúng ta cần có sự tôn trọng lẫn nhau”, ông Petkov nói. 

Bulgaria, một thành viên của EU và NATO, hôm 28/6 tuyên bố đã trục xuất 70 nhà ngoại giao Nga vì lo ngại “gián điệp” và đặt giới hạn về quy mô đại diện ngoại giao của Moscow ở Sofia khi 2 quốc gia xuất hiện căng thẳng liên quan đến xung đột Nga – Ukraine. 

Đây được xem là vụ trục xuất với số lượng lớn nhất các nhà ngoại giao Nga của Bulgaria trong những năm gần đây. Động thái này cũng làm giảm hơn một nửa quy mô nhân sự ngoại giao của Moscow ở quốc gia vùng Balkan này. 

>>>>>>> xem thêm : Cô chủ shop nội y cao 1m80 ăn như hùm vẫn có dáng thon nhờ kéo giãn cơ thể

c

Exit mobile version