More
  HomeĐời SốngNgười Huế bất ngờ, thích thú khi kỵ binh xuất hiện trên...

  Người Huế bất ngờ, thích thú khi kỵ binh xuất hiện trên phố

  -

  Đoàn kỵ binh của lực lượng CAND xuống phố diễn tập, đã gây bất ngờ cho nhiều người dân tại TP.Huế.

  Sáng nay 30.6, trên đường phố Huế (Thừa Thiên – Huế) đã diễn ra buổi diễn tập của lực lượng CAND với nhiều phần trình diễn đẹp mắt và hoành tráng, trong đó gây bất ngờ nhất là đoàn kỵ binh.

  Người Huế bất ngờ, thích thú khi kỵ binh xuất hiện trên phố - ảnh 1
  Nhiều người dân Huế đã ra đường ngắm đoàn kỵ binh diễn tậpBÙI NGỌC LONG

  Phần diễn tập của lực lượng Cảnh sát cơ động kỵ binh lần đầu tiên xuất hiện tại TP.Huế, đã thu hút nhiều người dân hiếu kỳ, nhiều người bày tỏ sự bất ngờ và thích thú.

  Anh Nguyễn Văn Hùng, một người dân TP.Huế không ngớt lời khen khi nhìn thấy hình ảnh đội kỵ binh diễn tập trên đường. “Quá đẹp mắt và hoành tráng”, anh Hùng nói.

  “Tôi biết đến lực lượng kỵ binh qua các trang báo, truyền hình đến nay mới thấy ngoài đời thật, màn trình diễn trên đường của đoàn kỵ binh quá ấn tượng”, ông Nguyễn Thắng ( người dân TP.Huế) chia sẻ.

  Trong buổi sáng, rất đông người dân cố đô đã ra đứng 2 bên đường để xem diễn tập, chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng đoàn kỵ binh.

  Người Huế bất ngờ, thích thú khi kỵ binh xuất hiện trên phố - ảnh 2
  Đoàn kỵ binh trên cầu Trường TiềnBÙI NGỌC LONG

  Được biết, đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an), là đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung được thành lập theo quyết định ngày 15.1.2020 của Bộ trưởng Bộ Công an với chức năng, nhiệm vụ chính là huấn luyện, sử dụng ngựa đấu tranh phòng, chống tội phạm bảo đảm an ninh trật tự; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chiến sĩ làm công tác quản lý, huấn luyện và sử dụng ngựa… Sẵn sàng nhận và thực hiện các nhiệm vụ khác khi có mệnh lệnh của lãnh đạo cấp trên.

  Người Huế bất ngờ, thích thú khi kỵ binh xuất hiện trên phố - ảnh 3
  Phần diễn tập hoành tráng của lực lượng CANDBÙI NGỌC LONG

  Ngoài đội kỵ binh, các phần diễn tập của lực lượng CAND cũng đã khiến người xem mãn nhãn, dù đây chỉ là buổi diễn tập trước kỳ chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND khu vực phía Nam. Hội thi sẽ diễn ra vào ngày 4.7, tại sân Ngọ Môn (TP.Huế).

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: