More
  HomeĐời SốngKể từ 15/7 du lịch tự do trong nước được hỗ trợ...

  Kể từ 15/7 du lịch tự do trong nước được hỗ trợ cao nhất là 1.300/đêm

  -

  Sắp đến kì nghỉ Hè, nhằm chấn hưng ngành du lịch, Cục Du lịch đã đầu tư 5,5 tỷ Đài tệ để trợ cấp cho người dân khi đi du lịch, kể từ ngày 15/7 sẽ thực thi chính sách này, người dân khi đi du lịch tự do từ ngày Chủ Nhật cho đến ngày thứ Năm hàng tuần, mỗi đêm sẽ được hỗ trợ 800 Đài tệ, mỗi người chỉ được 1 lần sử dụng, nếu phù hợp 6 điều kiện như đã tiêm chủng 3 mũi vắc-xin hoặc như ở khách sạn có xếp hạng sao thì sẽ được tặng thêm 500 Đài tệ, cao nhất một đêm sẽ được hỗ trợ 1.300 Đài tệ.
  Tổ trưởng Huỳnh Dị Thành, Tổ quản lý khách sạn, Cục Du lịch nóiI: “Tôi hy vọng thông qua sự ưu đãi về phòng nghỉ lần này, có thể bắt đầu sau đại dịch, khi dịch bệnh lắng xuống, có thể tăng doanh thu cho ngành du lịch của chúng tôi”.
  Mức trợ cấp cao nhất cho mỗi đoàn du lịch là 30 nghìn Đài tệ
  Các đoàn du lịch đặc biệt, trên cơ bản là hỗ trợ 20 nghìn Đài tệ cho một đoàn, nếu hành trình phù hợp với điều kiện được hỗ trợ thêm, thí dụ như 3 ngày 2 đêm thì sẽ tăng thêm 5 nghìn Đài tệ, cao nhất là 30 nghìn Đài tệ. Ngoài ra, vào các ngày bình thường trong tuần nếu người dân đến các khu vui chơi chủ đề sẽ được giảm 30% giá vé vào cổng. Hầu hết mọi người đều cho rằng, chính sách hỗ trợ sẽ tăng cao ý nguyện đi du lịch của người dân.
  Doanh nghiệp lo ngại chẳng mấy chốc sẽ sử dụng hết kinh phí hỗ trợ
  Tuy nhiên,các doanh nghiệp công ty du lịch và khách sạn đều cho rằng, qua những kinh nghiệm của trước đây, số tiền 5,5 tỷ Đài tệ do chính phủ trợ cấp cho ngành du lịch, chẳng mấy chốc sẽ sử dụng hết, hy vọng chính phủ đề xuất thêm các phương án hỗ trợ giúp vượt qua khó khăn.
  Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
  Ngày 30/6 ghi nhận 38.846 ca nội địa, 118 ca tử vong

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: