More
  HomeTin HOT !!!Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh dính lùm xùm, GS Tây Ban Nha:...

  Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh dính lùm xùm, GS Tây Ban Nha: “2 nghệ sĩ Việt về nước nếu được xử trắng án”

  -

  Chuyên gia Tây Ban Nha nhận định dựa vào thông tin hiện có, vụ việc của 2 nghệ sĩ Việt – Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh có thể “khá nặng” khi tội phạm tình dục ở nước này được coi là nghiêm trọng.

  Vào sáng 1/7, tờ Daily Mail đưa tin một cô gái 17 tuổi người Anh tố bị cưỡng hiếp trong một khách sạn tại hòn đảo nghỉ mát Majorca, Tây Ban Nha. Khi làm việc với cơ quan chức năng, nạn nhân khai vào cuối tuần trước, cô gặp 2 nghệ sĩ ở một nhà hàng và giao lưu với họ. Sau đó, cô gái người Anh đồng ý đến khách sạn mà 2 nghệ sĩ đang nghỉ dưỡng.

  Tờ báo địa phương Ultima Hora đăng tải thông tin cô gái bị 2 người đàn ông 37 tuổi và 42 tuổi tấn công tình dục. Tiếp đến, họ đã bắt cô tắm rửa sạch sẽ nhằm xóa dấu vết. Được biết, dì của nạn nhân là người báo cảnh sát.

  Đáng chú ý, tờ báo mô tả những kẻ bị cáo buộc hiếp dâm là “diễn viên và nhạc sĩ hoạt động chuyên nghiệp lâu năm ở Việt Nam”. Cùng lúc, cư dân mạng phát hiện Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh có nhiều điểm tương đồng với mô tả nghi phạm trong vụ việc. Cả hai đều tới Tây Ban Nha, bị mất liên lạc và hiện chưa về Việt Nam.

  Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng bị cáo buộc cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi tại Tây Ban Nha.

  Phát biểu trong cuộc họp báo sáng 5/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, sự việc liên quan đến nghệ sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn đang là “nghi vấn”. “Đến sáng chủ nhật (3.7), hai anh vẫn tại ngoại, đang chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý. Phía đại sứ quán đã cử người xuống tận nơi để giúp đỡ pháp lý”, Thứ trưởng cho biết.

  Theo chia sẻ tại Zing, bà Patricia Faraldo Cabana, giáo sư luật hình sự tại Đại học A Corua, Tây Ban Nha. Bà cũng là người tham gia hỗ trợ soạn thảo “Only yes means yes” – dự luật mang tính bước ngoặt về sự đồng thuận trong bạo lực tình dục ở Tây Ban Nha đã được Hạ viện thông qua.

  Khi được hỏi “2 nghệ sĩ sẽ được phép về Việt Nam giữa lúc bê bối tại Tây Ban Nha hay không?“, nữ giáo sư chia sẻ: “Không có quy định chung về việc cho phép nghi phạm trở về nước, nhưng thông thường các điều kiện áp đặt đối với bị cáo khi tại ngoại trong thời gian chờ xét xử khiến họ không thể trở về. Chẳng hạn, họ phải giao nộp hộ chiếu, trình diện tại đồn cảnh sát hàng ngày hoặc hàng tuần, hay phải ở lại một thị trấn nhất định của Tây Ban Nha”.

  Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh dính lùm xùm, GS Tây Ban Nha: 2 nghệ sĩ Việt về nước nếu được xử trắng án - Hình 2

  Bà Patricia Faraldo Cabana đã xuất bản mười cuốn sách, trong đó có một cuốn bằng tiếng Anh, về luật hình sự và cảnh sát hình sự.

  “Dẫn độ là thủ tục pháp lý đề cập đến việc chuyển giao một người bị buộc tội hoặc kết án phạm tội từ một quốc gia khác đến quốc gia đưa ra yêu cầu này, để họ có thể bị truy tố hoặc chấp hành bản án đã áp dụng. Trong trường hợp (của hai nghệ sĩ), các nghi phạm sẽ không bị dẫn độ về Việt Nam. Họ chỉ có thể về nước khi được xử trắng án. Trong quá trình xem xét, họ vẫn xem như người bản xứ, xử theo luật của địa phương. Nếu họ được phép quay trở lại đất nước hoặc trốn khỏi Tây Ban Nha trong khi chờ xét xử, họ có thể bị dẫn độ trở lại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, thủ tục dẫn độ khá phức tạp và khắt khe, liên quan đến cả chính phủ Tây Ban Nha, chính phủ Việt Nam và các tòa án liên quan, với nhiều yêu cầu. Nhiều quốc gia không dẫn độ công dân của họ”, bà Patricia Faraldo Cabana cho biết Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh không thể về nước nếu cảnh sát Tây Ban Nha đang quá trình điều tra.

  Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh dính lùm xùm, GS Tây Ban Nha: 2 nghệ sĩ Việt về nước nếu được xử trắng án - Hình 3

  Cảnh sát Tây Ban Nha có mặt ở hiện trường liên quan đến vụ 2 nghệ sĩ Việt Nam bị tố hiếp dâm.

  Trước đó, luật sư Nguyễn Thanh Hà cũng nhận định về sự việc bê bối của hai nghệ sĩ: “Muốn biết mức hình phạt cho 2 nghệ sĩ, cần căn cứ vào quá trình điều tra cũng như xét xử của tòa án sở tại Tây Ban Nha. Vì sự việc xảy ra ở Tây Ban Nha, khả năng là tòa án Majorca sẽ xử lý. Theo tôi, nếu tòa ở Tây Ban Nha xét tội, xử lý về mặt hình sự thì khi chấp hành xong hình phạt ở bên đó, 2 nghệ sĩ sẽ không phải chịu mức phạt ở Việt Nam.

  Trong trường hợp tòa án Tây Ban Nha kết luận 2 nghệ sĩ không có tội, họ không bị xét xử theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp tòa án khẳng định có tội thì 2 nghệ sĩ sẽ chấp hành hình phạt ở Tây Ban Nha. Ví dụ như Minh Béo đã thụ án ở Mỹ thì về Việt Nam không liên đới gì nữa”.

  Về phía Hồ Hoài Anh, sau cuộc gọi điện về nhà cho mẹ, hiện tại Hồ Hoài Anh vẫn chưa có thêm thông tin gì. Gia đình nam nhạc sĩ đã cố gắng liên lạc nhưng không thành. Còn Hồng Đăng, hiện nam diễn viên đã khóa toàn bộ các nền tảng mạng xã hội. Trong tập 40 phần 2 bộ phim “Thương ngày nắng về” lên sóng tối 4/7, nhân vật Đức vẫn xuất hiện một cách gián tiếp. Tuy nhiên, ở phần giới thiệu diễn viên không còn cái tên Hồng Đăng. Hình ảnh của anh cũng bị cắt bỏ.

  Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh dính lùm xùm, GS Tây Ban Nha: 2 nghệ sĩ Việt về nước nếu được xử trắng án - Hình 4

  Hồ Hoài Anh vẫn chưa có thêm thông tin gì. Gia đình nam nhạc sĩ đã cố gắng liên lạc nhưng không thành.

  Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh dính lùm xùm, GS Tây Ban Nha: 2 nghệ sĩ Việt về nước nếu được xử trắng án - Hình 5

  Hồng Đăng bị gạch tên trong phần giới thiệu bộ phim “Thương ngày nắng về” lên sóng tối 4/7.

  Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh dính lùm xùm, GS Tây Ban Nha: 2 nghệ sĩ Việt về nước nếu được xử trắng án - Hình 6

  Xem thêm:

  >>>>>> Trải nghiệm nhớ đời khi làm “cô thư ký hư hỏng” trong nhà nghỉ phong cách JAV ở Sài Gòn

  >>>>>> Series: Tuyển tập những gương mặt xinh đẹp nhất J.A.V (Phần 1)

  >>>>>> Series: Tuyển tập những gương mặt xinh đẹp nhất J.A.V (Phần 2)

  >>>>>> Series: Tuyển tập những gương mặt xinh đẹp nhất J.A.V (Phần 3)

  >>>>>> Series: Tuyển tập những gương mặt xinh đẹp nhất J.A.V (Phần 4)

  >>>>>> Series: Tuyển tập những gương mặt xinh đẹp nhất J.A.V (Phần 5)

  >>>>>> Series: Tuyển tập những gương mặt xinh đẹp nhất J.A.V (Phần 6)

  >>>>>> Series: Tuyển tập những gương mặt xinh đẹp nhất J.A.V (Phần 7)

  >>>>>> Series: Tuyển tập những gương mặt xinh đẹp nhất J.A.V (Phần 8)

  >>>>>> Series: Tuyển tập những gương mặt xinh đẹp nhất J.A.V (Phần 9)

  >>>>>> Series: Tuyển tập những gương mặt xinh đẹp nhất J.A.V (Phần 10)

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: