More
  HomeĐời SốngNgười đi xe đạp điện có nồng độ cồn vượt quá 0,25...

  Người đi xe đạp điện có nồng độ cồn vượt quá 0,25 vẫn bị phạt

  -

  Mọi người đều hiểu rõ về mức độ nguy hiểm của việc điều khiển xe sau khi uống rượu bia, thế nhưng có người hiểu nhầm nếu chạy xe đạp điện thì có thể lách được luật. Gần đây cảnh sát đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm, trên thực tế người đi xe đạp điện có nồng độ cồn vượt quá 0,25 mg/l khí thở, thì vẫn bị xử phạt.
  Từ chối kiểm tra nồng độ cồn, mức phạt đã tăng lên 4800NT
  Nhắc nhở rằng sau khi uống rượu bia, đừng cho rằng điều khiển xe đạp điện thì có thể trốn tránh trách nhiệm hình sự. Do xe đạp điện cũng được xếp vào loại phương tiện giao thông có động cơ, nên nếu điều khiển xe đạp điện mà nồng độ cồn vượt quá 0,25, vẫn bị xem là tội sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, nếu từ chối kiểm tra nồng độ cồn, vẫn sẽ áp dụng quy định xử phạt đối với phương tiện tốc độ chậm được Viện Lập pháp thông qua vòng 3 vào tháng 4, mức phạt được điều chỉnh lên 4.800 Đài tệ.
  Năm ngoái Đài Bắc, Tân Bắc đã xử phạt hơn 7600 trường hợp
  Chỉ tính riêng số vụ xử phạt người sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông tại Đài Bắc và Tân Bắc, thì năm ngoái Đài Bắc có hơn 3400 vụ, Tân Bắc hơn 4200 vụ. Theo đó, liên quan đến xe đạp điện lần lượt là 37 và 179 trường hợp. Tính từ đầu năm nay cho đến tháng 6, số trường hợp vi phạm tại Đài Bắc là gần 2000 vụ, trong đó xe đạp điện là 24 vụ, Tân Bắc là hơn 2400 vụ, xe đạp điện là 134 vụ. Tuy tỷ lệ không cao nhưng nhắc nhở người dân đừng nên vi phạm. Cảnh sát Tạ Duệ Đằng – Tổ Thi hành Luật Đại đội CSGT TP. Đài Bắc: “Nhiều người thông thường không chú ý đến phần này, vì xe đạp điện thuộc loại xe có tốc độ chậm, nó vẫn bị xử lý vi phạm theo luật định, nhiều người dân thông thường không để ý đến điểm này”.
  Người đi xe đạp sau khi uống rượu bia cũng có thể bị phạt
  Không chỉ riêng xe đạp điện, mà đối với xe đạp thông thường, mặc dù hiện tại đi xe đạp sau khi uống rượu bia không vi phạm luật hình sự, nhưng vẫn có thể bị xử phạt hành chính, nhắc nhở người dân một khi đã uống rượu bia, thì không nên điều khiển phương tiện giao thông.

  Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
  Ngày 30/6 ghi nhận 38.846 ca nội địa, 118 ca tử vong
  Kể từ 15/7 du lịch tự do trong nước được hỗ trợ cao nhất là 1.300/đêm
  5 cách giúp quý ông tăng số lượng tinh trùng và cải thiện khả năng sinh sản
  Đài Trung lần đầu ghi nhận 2 ca nhiễm biến thể BA.5

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: