More
  HomeĐời SốngDự án resort 600 tỉ thành nơi... chăn thả gia súc!

  Dự án resort 600 tỉ thành nơi… chăn thả gia súc!

  -

  Một khu nghỉ mát (resort) được đầu tư với quy mô hơn 600 tỉ đồng trên đất vàng ven biển Thuận An (Thừa Thiên-Huế) “đắp chiếu” hàng chục năm nay, biến thành nơi tá túc của người dân và chăn thả gia súc.

  Dự án resort Vinconstec – Huế nằm trên khu đất vàng mặt tiền QL49, hướng ra bãi biển Thuận An (địa phận xã Phú Thuận, H.Phú Vang). Tuy nhiên, không như kỳ vọng, hiện trạng resort nhiều năm qua chỉ là một khối nhà bê tông khổng lồ bị bỏ hoang, nhếch nhác, rêu bám đen. Khu vực này hiện đang được người dân địa phương tận dụng làm nơi ở tạm hoặc xây chuồng nuôi heo.

  Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, khu vực dự án này đã có một số hạng mục xây dựng phần thô, với 10 ngôi nhà mẫu và hàng loạt các công trình phụ và tất cả đã xuống cấp theo thời gian. Một người dân sống tại đây cho biết, khu nhà bỏ hoang đã trở thành nơi tá túc, thậm chí nuôi heo và chăn thả gia súc. “Bỏ hoang cũng lâu lắm rồi, thấy vậy thì tôi dọn vào đây ở thôi. Nghe đâu chuẩn bị lấy lại nên đang lo… mất nơi ở”, người này nói. Một người khác nói “đây cũng là nơi nhiều thanh niên thường tụ tập để hút chích, chọn tầng 2 mát mẻ và vắng người để… “tâm sự”!”

  Dự án resort 600 tỉ thành nơi... chăn thả gia súc! - ảnh 1
  Dự án resort thành nơi chăn thả trâu bò

  Nhà đầu tư xin giảm quy mô

  Ông Đặng Tiến Tùy, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận (H.Phú Vang), cho biết thời gian qua lãnh đạo huyện cũng quan tâm đến dự án và làm việc với chủ đầu tư triển khai một số nhiệm vụ để sớm đẩy nhanh tiến độ, đồng thời đề nghị chủ dự án sớm đề xuất với UBND tỉnh để có chủ trương hỗ trợ. “Nếu tiếp tục đầu tư hoặc ngưng thì sớm cho địa phương biết để có kế hoạch quản lý đất đai, quy hoạch trên địa bàn”, ông Tùy nói.

  Dự án resort 600 tỉ thành nơi... chăn thả gia súc! - ảnh 2
  Một chuồng heo dựng tạm trong khuôn viên dự án resortLÊ HOÀI NHÂN

  Cũng theo ông Tùy, việc bỏ hoang dự án lâu năm đã gây mất mỹ quan khu du lịch trọng điểm trên địa bàn xã, ảnh hưởng lớn việc thu hút đầu tư đến địa phương này. Mới đây, chủ đầu tư đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế chấp thuận chủ trương điều chỉnh giảm quy mô dự án từ hơn 72 ha xuống còn khoảng 30 ha. Theo đề xuất mới này, chủ đầu tư sẽ xây dựng một khu resort, du lịch nghỉ dưỡng để thu hút du khách nghỉ dưỡng và lưu trú tại khu vực biển Thuận An với “tiêu chuẩn quốc tế”. Hiện UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đang giao các cơ quan có liên quan xem xét đề xuất chủ trương điều chỉnh dự án và rà soát các thủ tục liên quan để sớm tiếp tục thực hiện dự án.

  Dự án khu resort Vinconstec – Huế được UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2008, điều chỉnh lần thứ nhất ngày 29.6.2012. Dự án do Công ty CP xây dựng và phát triển công nghệ Việt Nam làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư khoảng 600 tỉ đồng. Tổng diện tích dự án hơn 72 ha, bao gồm khu resort (25,97 ha), khu đô thị và dịch vụ thương mại (36,1 ha), khu tái định cư (10,01 ha). Đáng chú ý, chủ đầu tư cam kết hoàn thành dự án vào năm 2011, tức là cách đây đã… 11 năm.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: