More
  HomeUncategorizedTrần Thời Trung chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc lá thành công

  Trần Thời Trung chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc lá thành công

  -

  Trần Thời Trung chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc lá thành công

  Chiều ngày 10/7, bộ trưởng Bộ Y tế-Phúc lợi ông Trần Thời Trung tham dự Lễ trao giải “Cuộc thi bỏ thuốc lá năm 2022”, trong buổi trao giải, ông chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc thành công, ông nhấn mạnh rằng, việc bỏ thuốc chỉ trong một thoáng suy nghĩ, ông khuyến khích tất cả những người cai thuốc muốn hút thuốc “hãy đợi đến ngày mai”.

  Danh sách những người chiến thắng cuộc thi “Bỏ thuốc lá năm 2022” do Sở Sức khỏe Quốc dân thuộc Bộ Y tế -Phúc lợi và Quỹ John Tung Foundation đồng tổ chức, đã được công bố, buổi lễ trao giải được tổ chức vào chiều ngày 10/7. Bộ trưởng Bộ Y tế-Phúc lợi Trần Thời Trung, người đã bỏ thuốc lá thành công, đã đặc biệt tham dự trao giải nhất và chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc lá thành công của mình.

  Ông Trần Thời Trung cho biết, cai thuốc lá thật sự là rất khó, ông đã bỏ thuốc 30 năm mà không thành công, mãi đến năm nay, Bộ Y tế-Phúc lợi xúc tiến việc sửa đổi “Đạo luật phòng chống tác hại của thuốc lá”, ông mới quyết định bỏ thuốc lá. Vì là cán bộ hành chính nếu không đi đầu và làm được thì sẽ rất khó để kêu gọi quần chúng gia nhập hàng ngũ bỏ thuốc lá.

  Ông Trần Thời Trung tiết lộ, chiến dịch cai thuốc lá của ông được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn đầu ông thông báo mình đã bỏ thuốc thành công, mặc dù ông không hút thuốc nhưng tình cờ có người bạn gửi điếu xì gà đến văn phòng của ông cho nên mỗi ngày ông hít vài hơi. Thư ký của ông khẳng định rằng đây không được gọi là thành công bỏ thuốc lá, thế là sau đó ông tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của chiến dịch cai thuốc lá, cũng đúng vào lúc ông bị nhiễm Covid-19, ông nghĩ rằng, hút thuốc lá sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh nặng nên từ ngày 1/6 ông không bao giờ hút thuốc nữa.

  Ông Trần Thời Trung cho biết, trong quá trình cai thuốc lá, ông không dùng đến thuốc, cũng không dựa vào sự giúp đỡ của bác sĩ, trên cơ bản, ông dựa vào một thoáng suy nghĩ của bản thân. Trước đây, ông luôn nghĩ “chỉ hút một điếu nữa thôi”, nhưng bây giờ thì ông lại nghĩ “lần sau hút cũng được”. Ông nhấn mạnh, bỏ thuốc lá không chỉ có ích cho sức khỏe của bản thân mà còn bảo vệ các thành viên trong gia đình khỏi khói thuốc thụ động, ông khuyến khích những người bỏ thuốc, nếu muốn hút thuốc thì hãy nói với bản thân mình rằng “mai rồi tính”.

  Chủ tịch John Tung Foundation bà Trương Bác Nhã cũng đặc biệt trao tặng một tấm séc “sức khỏe là vô giá” cho ông Trần Thời Trung, chúc mừng ông đã lấy lại được cuộc sống khỏe mạnh.
  Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
  Ngày 30/6 ghi nhận 38.846 ca nội địa, 118 ca tử vong
  Kể từ 15/7 du lịch tự do trong nước được hỗ trợ cao nhất là 1.300/đêm
  5 cách giúp quý ông tăng số lượng tinh trùng và cải thiện khả năng sinh sản
  Đài Trung lần đầu ghi nhận 2 ca nhiễm biến thể BA.5

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: