More
  HomeBóng Đá Thế Giới ĐÀI LOAN CHUẨN BỊ CHO KẾ HOẠCH CÁCH LY “0+7” CHO...

  [14/07] ĐÀI LOAN CHUẨN BỊ CHO KẾ HOẠCH CÁCH LY “0+7” CHO DU KHÁCH NHẬP CẢNH

  -

  Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương Đài Loan (CECC) hôm thứ Hai (11 tháng 7) cho biết sẽ không thay đổi chiến lược đối với kế hoạch nới lỏng kiểm dịch, mặc dù đã có những báo cáo về các trường hợp nhiễm biến thể BA.5 mới trong nước.

  Trong cuộc họp báo chiều cùng ngày, giới truyền thông đã hỏi Người phát ngôn CECC Chuang Jen-hsiang về thông tin hai trường hợp nhiễm biến thể BA.5 mới trong nước vào ngày hôm đó và liệu có thể thực hiện được kế hoạch “0 + 7” vào cuối tháng Bảy hoặc tháng Tám hay không. Ông Chuang cho biết hướng nới lỏng chính sách kiểm soát biên giới vẫn không thay đổi.

  Trên thực tế, bắt đầu từ thứ Năm (14/7), công dân Đài Loan, người nước ngoài có giấy phép cư trú và hành khách quá cảnh sẽ được miễn việc cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính có hiệu lực hai ngày trước khi bay đến đến Đài Loan, một phóng viên đã hỏi liệu điều này có dẫn đến việc gia tăng khả năng lây nhiễm BA.4 và BA.5 hay không. Ông Chuang nói rằng hành khách vẫn cần phải kiểm tra nước bọt khi đến Đài Loan và trải qua ba ngày cách ly và bốn ngày tự quản lý sức khỏe, điều đó có thể giúp giảm nguy cơ lây nhiễm biến thể mới.

  Trong khi đó, tỷ lệ bao phủ tiêm chủng của Đài Loan tiếp tục tăng, với 91,38% dân số đã tiêm liều đầu tiên, 85,16% tiêm liều thứ hai và 70,62% tiêm liều tăng cường. Đối với nguồn lực y tế, trong số 11.677 giường bệnh được chỉ định cho bệnh nhân nhiễm COVID của Đài Loan, có 6.817 giường trống, chiếm tỷ lệ trống 58,4%.

  Các trường hợp nhiễm COVID tiếp tục giảm, với 19.051 ca nhiễm trong nước được công bố cùng ngày, giảm 31% so với ngày trước đó và đó là lần đầu tiên các ca nhiễm theo ngày giảm xuống dưới 20.000 kể từ ngày 2 tháng 5, với 17.801 ca nhiễm.

  >>>>> Xem Thêm LƯƠNG HỘ LÝ/ GIÚP VIỆC GIA ĐÌNH CÓ THỂ ĐƯỢC TĂNG LÊN THÀNH 2 VẠN ĐÀI TỆ!

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: