More
  HomeBóng Đá Thế GiớiLƯƠNG HỘ LÝ/ GIÚP VIỆC GIA ĐÌNH CÓ THỂ ĐƯỢC TĂNG LÊN...

  LƯƠNG HỘ LÝ/ GIÚP VIỆC GIA ĐÌNH CÓ THỂ ĐƯỢC TĂNG LÊN THÀNH 2 VẠN ĐÀI TỆ! 

  -

  Bộ Lao động Đài Loan đã có cuộc họp cùng với các thành viên ủy ban, trong đó một thành viên đề xuất chỉ ra rằng mức lương của lao động gia đình đã không có sự điều chỉnh trong nhiều năm qua, điều này đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh quốc tế của Đài Loan khá nhiều. Theo thông tin, dịch bệnh khiến vấn nạn rửa tiền và bỏ trốn ngày càng gia tăng, Bộ Lao động nên xem xét giải quyết các vấn đề về lao động gia đình nhập cư. Lương của lao động nhập cư nên được nâng từ 17.000 Đài tệ lên ít nhất 20.000 Đài tệ và có trợ cấp lương cho các gia đình khó khăn về kinh tế (chủ thuê).

  Cuối cùng, Cục Phát triển quyết định sẽ lên kế hoạch sớm nhất có thể các biện pháp điều chỉnh tiền lương hợp lý và đề xuất gói trợ cấp phù hợp. Về vấn đề này, một quan chức của Bộ Lao động cho biết hiện có khoảng 170.000 lao động gia đình nhập cư hợp pháp tại Đài Loan và mức lương của họ chắc chắn sẽ được cải thiện, nhưng số tiền điều chỉnh và các biện pháp hỗ trợ vẫn chưa được thảo luận chính xác.

  Hiện nay, lương của hộ lý/giúp việc gia đình là 17.000 Đài tệ / tháng, và đã không tăng trong vòng 7 năm qua, tuy nhiên bên cạnh đó, sự chênh lệch so với mức lương của lao động công xưởng càng ngày càng rõ rệt. Ngoài ra, Viện Kiểm sát cũng như các tổ chức lao động nhập cư trong và ngoài nước, tổ chức nhân quyền quốc tế đều ủng hộ việc tăng lương cho nhóm lao động nhập cư này.

  Ngoài ra, do dịch bệnh trong hai năm qua, số lượng lao động nhập cư vào Đài Loan giảm dần, sự chênh lệch về lương giữa giúp việc gia đình và lao động công xưởng đã dẫn đến việc một số giúp việc gia đình yêu cầu đổi chủ sử dụng lao động giữa các ngành nghề nhằm tìm kiếm thu nhập cao hơn, thậm chí là trốn ra ngoài làm BHP.

  Những vấn đề như vậy ảnh hưởng rất lớn đến quyền và lợi ích của người sử dụng lao động, vì vậy việc điều chỉnh hợp lý tiền lương của gia đình lao động nhập cư là điều hết sức cần thiết. Ngoài ra, Luật Dịch vụ việc làm hiện hành đã có quy định hộ gia đình có thu nhập thấp hoặc trung bình thấp và người sử dụng lao động có hoàn cảnh kinh tế khó khăn khác được miễn nộp phí bảo đảm việc làm.

  >>>>> Xem Thêm GIẤY VỆ SINH Ở ĐÀI LOAN LẠI LÊN GIÁ DO ẢNH HƯỞNG TỪ TIỀN ĐIỆN TĂNG CAO

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: