More
  HomeĐời SốngMadam Pang 'xử lý khủng hoảng' vụ cầu thủ U.23 Thái Lan...

  Madam Pang ‘xử lý khủng hoảng’ vụ cầu thủ U.23 Thái Lan bị quấy rối tình dục

  -

  Tờ Siamsport vừa đăng thông điệp của nữ tỉ phú Madam Pang (Nualphan Lamsam) hồi đáp về việc Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa thông báo sẽ điều tra vụ cầu thủ U.23 bị quấy rối tình dục.

  Trong vụ việc lùm xùm này xảy ra hồi gần giữa tháng 6, sau khi đội U.23 Thái Lan thi đấu xong các giải SEA Games 31 và U.23 châu Á đã tổ chức một buổi tiệc liên hoan có sự tham dự các nhân viên của nữ tỉ phú Madam Pang.

  Madam Pang 'xử lý khủng hoảng' vụ cầu thủ U.23 Thái Lan bị quấy rối tình dục - ảnh 1
  Madam Pang (phải)FAT

  Tại đây, đã xảy ra sự cố khi 1 nhân viên của Madam Pang có hành vi quấy rối tình dục các cầu thủ U.23 Thái Lan qua hình ảnh của buổi tiệc được phát trực tiếp trên mạng xã hội. Vụ việc sau đó bị người hâm mộ Thái Lan phản ứng dữ dội, vì hình ảnh đội tuyển quốc gia bị vấy bẩn với hành vi xấu.

  Cũng khi đó, Madam Pang đã xử lý nội bộ và cấm nhân viên có hành vi xấu tiếp tục làm việc cũng như tham gia vào các công tác liên quan tới các đội tuyển Thái Lan do mình làm trưởng đoàn.

  Mặc dù vậy, gần đây (hôm 6.7) Chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoung đã bất ngờ ra lệnh mở cuộc điều tra khi thành lập một Ủy ban điều tra do trung tướng Amnuay Nimmano, Chủ tịch Ủy ban Điều tra đạo đức cầu thủ bóng đá Thái Lan, đứng đầu để làm rõ sự việc và báo cáo lên LĐBĐ châu Á (AFC). Do cũng đánh giá vụ việc đã lan truyền ra nhiều nước và gây ảnh hưởng tới hình ảnh bóng đá nước này.

  Hiện kết quả cuộc điều tra chưa được công bố, nhưng báo chí Thái Lan suy luận Madam Pang vì có ảnh hưởng liên quan dễ dẫn tới khả năng sẽ bị mất chức trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan.

  Trước tình thế này, phải đến ngày 14.7 Madam Pang mới lên tiếng bằng thông điệp đăng trên tờ Siamsport: “Trước mắt, theo yêu cầu từ Chủ tịch FAT, Somyot Poompanmoung ngay sau sự việc tôi đã trực tiếp điều tra và trừng phạt nhân viên vi phạm, cũng như cam kết không để tái diễn trường hợp tương tự trong tương lai. Do đó, việc này cần được xác nhận, và với tư cách trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan, tôi cũng đã rất lo ngại sự việc xấu sẽ gây ảnh hưởng tới hình ảnh đội tuyển và lập tức xử lý khủng hoảng. Tuy nhiên, việc FAT tiếp tục điều tra, tôi sẵn sàng hợp tác và chờ đợi kết quả cuối cùng. Qua đó, cũng xem đây là bài học kinh nghiệm về quản lý của mình, tránh để xảy ra trong tương lai trường hợp tương tự”.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: