More
  HomeĐời SốngCty Kang-Jian ở Nan-Tou xảy ra vụ xả súng, 4 người chết,...

  Cty Kang-Jian ở Nan-Tou xảy ra vụ xả súng, 4 người chết, 1 bị thương

  -

  Tối 14/7 Công ty Công nghệ sinh học Kang-Jian ở thị trấn Cao-Tun huyện Nam Đầu xảy ra vụ xả súng kinh hoàng, làm 4 người thiệt mạng, 1 người bị thương nặng. Nạn nhân tử vong gồm em trai và con gái của người phụ trách công ty ông Lại Mẫn Nam, một chủ nhiệm họ Trương và trưởng phòng nghiệp vụ làm vườn của công ty, 4 người đều chết ngay tại chỗ, chủ công ty Lại Mẫn Nam 81 tuổi bị trúng đạn ở não, được đưa đi cấp cứu lập tức, khi đưa tới bệnh viện kiểm tra có kết quả dương tính với Covid, nên được điều trị tại phòng áp lực âm, hiện vẫn trong cơn nguy kịch.
  Giám đốc Sở Cảnh chính Hoàng Minh Chiêu: “Nghi phạm có mối liên quan ra sao với công ty này, chờ sau khi truy bắt được, thì mới có thể làm rõ động cơ gây án.”
  Năm 2021 xảy ra 100 vụ nổ súng, lập mức cao kỷ lục trong 6 năm nay
  Hiện đã nắm được danh tính của nghi phạm, sau khi gây án nghi phạm đã chạy từ Nam Đầu sang Đài Trung, Cục Cảnh sát Tp. Đài Trung cũng đã vào cuộc truy lùng, khoảng 2 giờ chiều ngày 15/7 đã bắt được nghi phạm tại Đài Trung. Theo thống kê của Sở Cảnh chính, năm 2021 Đài Loan từng xảy ra 100 vụ nổ súng, lập mức cao kỷ lục trong vòng 6 năm nay, tính ra trung bình mỗi 3,65 ngày xảy ra một vụ nổ súng.
  Trưởng phòng Phòng Trinh sát, Cục Cảnh sát Hình sự, Sở Cảnh chính Vương Diệu Huy: “Về tổng thể số vụ dùng súng bất hợp pháp bắt được, năm 2018 đạt hơn 2000 khẩu súng là mức đỉnh điểm, đến năm ngoái dưới 1300 khẩu súng, số lượng đã giảm dần. Trong đó nguyên nhân chính là vì ngày 12/6/2020 Sở Cảnh chính đẩy mạnh sửa đổi luật, mở rộng phạm vi kiểm soát súng giả.”
  Lực lượng cảnh sát truy lùng băng nhóm thao túng phía sau
  Sở Cảnh chính cũng cho biết rõ hơn, súng giả là nguồn súng ống cải tiến chủ yếu, sau khi mở rộng việc kiểm soát số lượng súng đã giảm dần hằng năm. Sau vụ xả súng lần này cũng sẽ truy lùng xem có băng nhóm nào hoạt động thao túng đằng sau hay không, nếu có liên quan với băng nhóm, sẽ khởi động chương trình truy quét, tăng cường công tác phòng chống. 
  Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
  Ngày 30/6 ghi nhận 38.846 ca nội địa, 118 ca tử vong
  Kể từ 15/7 du lịch tự do trong nước được hỗ trợ cao nhất là 1.300/đêm
  5 cách giúp quý ông tăng số lượng tinh trùng và cải thiện khả năng sinh sản
  Đài Trung lần đầu ghi nhận 2 ca nhiễm biến thể BA.5
  Người dân đón siêu trăng lớn nhất vào tối Thứ 4

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: