Site icon Đài Loan Hub

ĐÀI LOAN NỚI LỎNG QUY ĐỊNH ĐEO KHẨU TRANG

Trước tình hình dịch bệnh đang xu hướng giảm dần cùng với thời tiết ngày càng nóng bức. Hôm nay trung tâm phòng chống dịch bệnh đã ra thông báo mới nới lỏng quy định đeo khẩu trang. Dưới đây là những trường hợp có thể không cần đeo khẩu trang:

– Những người đi xe máy hoặc xe đạp.

– Những người làm việc ngoài trời trong không gian thoáng.

– Chơi thể thao trong nhà hoặc ngoài trời.

– Chụp ảnh cá nhân/ nhóm trong nhà hoặc ngoài trời.

– Lái ô tô 1 mình hoặc với các thành viên trong gia định.

– Phát sóng trực tiếp cá nhân/ nhóm, quay video, ghi hình…

– Những người làm trong ngành công nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và chăn nuôi làm việc trên các vùng đất trống như cánh đồng, trại cá hoặc rừng.

– Các hoạt động vui chơi giải trí trong rừng hoặc ven biển.

– Những nơi khẩu trang dễ bị ướt như khu suối nước nóng, spa, phòng xông hơi…

Khi ăn uống bên ngoài.

Bên cạnh đó, những địa điểm do cơ quan có thẩm quyền chỉ định như biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao.. Nếu hoạt động đáp ứng mọi yêu cầu phòng dịch có thể tạm thời cởi bỏ khẩu trang.

Các cơ sở kinh doanh và địa điểm công cộng vẫn phải đo nhiệt độ của người đến, giữ vệ sinh khu công cộng , theo dõi sức khoẻ của nhân viên. Đặt biệt hơn, các cửa hàng, siêu thị và chợ không cần kiểm soát đám đông và được cho phép khách hàng ăn thử.

Hành khách được ăn uống trên các phương tiện công cộng như tàu cao tốc, tàu hoả, xe buýt, phà, các chuyến bay trong nước.

Các cơ sở, tụ điểm tôn giáo phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh do trung tâm phòng chống dịch quy định.

Tuy nhiên ở những nơi như phòng hát Karaoke, mọi người phải đeo khẩu trang ngay cả khi hát. Ngoài ra, trong các đám tiệc (cưới hỏi), không được đi chúc rượu từng bàn. Trung tâm phòng chống dịch bệnh nhắc nhở người dân nên đeo khẩu trang khi ra ngoài và cần chuẩn bị khẩu trang ngay cả những nơi không cần đeo khẩu trang để phòng cho những trường hợp cơ thể có triệu chứng Covid và giữ khoảng cách với mọi người.

>>>>> Xem Thêm DÂN SỐ THẾ GIỚI CHẠM MỐC 8 TỶ NGƯỜI VÀO THÁNG 11 NĂM NAY

Exit mobile version