More
  HomeĐời SốngMinh Dự: Tôi từng soi gương và khóc vì ngoại hình da...

  Minh Dự: Tôi từng soi gương và khóc vì ngoại hình da đen, răng hô

  -

  Tôi từng soi gương và khóc, buồn vì mắt mình không được hai mí, mũi không cao, răng thì hô, da thì đen. Tôi tự thấy sao mình chẳng có gì đẹp. Chính vì thế, tôi từng có ý nghĩ nếu có tiền mình sẽ đi sửa mũi, niềng răng là sẽ đẹp liền’, Minh Dự tâm sự. 

  Minh Dự: Tôi từng soi gương và khóc vì ngoại hình da đen, răng hô - ảnh 1
  Từng mặc cảm về ngoại hình song sau này Minh Dự nhận thấy khán giả thương và nhớ đến anh cũng vì vẻ ngoài không hoàn hảo của mìnhNVCC

  Minh Dự được biết đến từ các gameshow hài như Đấu trường tiếu lâm, Cười xuyên Việt, Thách thức danh hài… Dù không sở hữu ngoại hình điển trai nhưng sự duyên dáng của nam diễn viên được nhiều khán giả yêu mến. Đặc biệt, nhờ lối diễn xuất liến thoắng, phong cách “hài lời” thú vị, anh được cư dân mạng phong cho biệt danh “thánh chửi”. Bên cạnh công việc của một diễn viên, Minh Dự còn liên tục thử sức ở nhiều vai trò như làm MC, trợ giảng tại các trường đại học, viết lách…

  Chia sẻ với Thanh Niên về con đường sự nghiệp của mình, Minh Dự tâm sự chặng đường vào nghề của anh không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Sinh ra trong một gia đình bình thường, lại không có ai theo nghệ thuật song nam diễn viên xuất thân từ ngành Văn học của Đại học Văn Hiến TP.HCM lại rất đam mê với diễn xuất. Khi còn là sinh viên, Minh Dự đăng ký tham gia rất nhiều chương trình nhưng bị loại. Dù vậy, anh không hề bỏ cuộc mà vẫn bền bỉ tìm kiếm cơ hội từ những chương trình nhỏ, thậm chí xin đi diễn ở các phòng trà mà không lấy tiền.

  Minh Dự: Tôi từng soi gương và khóc vì ngoại hình da đen, răng hô - ảnh 2
  Nam diễn viên tâm sự từng phải chạy trốn vào nhà vệ sinh để tránh đi thảm đỏ mỗi khi đến sự kiệnNVCC

  Vốn không có ngoại hình nổi bật, Minh Dự từng khá tủi thân về mình. Anh tâm sự chính mình cũng từng quan niệm làm diễn viên mà không đẹp thì không làm được. Khoảng thời gian sinh viên, Minh Dự kể anh đi xin làm phục vụ ở các quán cà phê, quán ăn cả chục chỗ nhưng không ai nhận vì mình không có ngoại hình. Đến khi có chỗ nhận làm thì cũng là vì thiếu người mới cho anh làm tạm thời.

  “Những năm tháng chập chững vào nghề mình buồn lắm, mình đã không đẹp lại càng không có tiền để ăn mặc đẹp. Nói thật thời điểm mới vào nghề cách đây tầm 4,5 năm, tôi không dám đi sự kiện, thảm đỏ. Vì tôi ý thức được có rất nhiều báo chí, nghệ sĩ, khán giả ở đó chụp hình mình. Khi ấy tôi làm gì có tiền mua đồ, rồi làm gì có tiền trang điểm. Tới mức khi bị ép đi, đến nơi tôi phải lén vào nhà vệ sinh, giả vờ đợi mọi người tan thảm đỏ thì mới lén vô rạp xem phim. Xem xong tôi phải lén chạy thật nhanh để không ai thấy đi về. Tới giờ tôi vẫn nghĩ nếu cuộc đời này không đưa đẩy để tôi làm diễn viên hài thì cũng không biết phải làm nghề gì khác để nuôi sống được bản thân với gia đình đầy đủ được như bây giờ”, anh tâm sự.

  Cũng chính những mặc cảm về ngoại hình, nam diễn viên sinh năm 1995 nhiều lần có ý định “dao kéo” để cải thiện vẻ ngoài của mình. Minh Dự kể anh từng soi gương và khóc, buồn vì mắt không được hai mí, mũi không cao, răng thì hô, da thì đen. “Tôi tự thấy sao mình chẳng có gì đẹp, chỉ ngoại trừ cặp chân mày. Chính vì thế tôi từng có ý nghĩ nếu có tiền mình sẽ đi sửa mũi, niềng răng là sẽ đẹp liền. Nhưng sau này tôi nhận thấy khán giả thương và nhớ đến mình vì mặt hình hài. Nếu mình sửa xong thì mặt có còn hài không, dù cho mình đẹp mà không làm ra tiền thì cũng đâu có được, rồi lại thôi không sửa gì nữa. Tôi bắt đầu trau chuốt ngoại hình để người ta có cái nhìn thiện cảm hơn thôi. Càng về sau, tôi nhận thấy xấu đẹp không còn quan trọng bằng sự duyên dáng của mình. Sau này tôi thích từ dễ thương hơn là đẹp. Vì đẹp chưa chắc người ta thương nhưng dễ thương rồi thì người ta sẽ mến hơn”, diễn viên Gia đình cục súc bộc bạch.

  Minh Dự: Tôi từng soi gương và khóc vì ngoại hình da đen, răng hô - ảnh 3
  Nam diễn viên chia sẻ anh hạn chế tham gia gameshow vì đôi lúc thấy mình hơi nhảm khi tìm cách gây cười cho khán giảNVCC

  Trước đây, Minh Dự xuất hiện dày đặc trong các chương trình gameshow, web-drama. Nhưng vài năm gần đây, nam diễn viên hạn chế tham gia gameshow mà thay vào đó là diễn kịch, làm trợ giảng, viết sách. Nói về sự thay đổi này, Minh Dự lý giải: “Tôi không chê gameshow vì mình được khán giả biết đến nhiều cũng nhờ gameshow. Nói thật tôi không dám nhận mình lúc nào cũng duyên dáng, có những lúc mình không biết mình đang nói gì. Mình cứ quơ quào bằng mọi cách để nói, gây cười. Rồi khi xem lại, chính tôi cũng thấy mình hơi nhảm, hơi vô duyên. Từ đó tôi bắt đầu chọn lọc lại, cái nào thấy phù hợp, thoải mái thì mới nhận. Tôi không từ chối gameshow hoàn toàn mà chọn những chương trình thú vị, bổ ích để tham gia. Bây giờ ngoài là diễn viên, thỉnh thoảng tôi cũng nhận trợ giảng ở trường đại học, nên khi tham gia chương trình phải chú ý một chút”.

  Minh Dự: Tôi từng soi gương và khóc vì ngoại hình da đen, răng hô - ảnh 4
  Minh Dự bày tỏ NSƯT Hữu Châu là người có ơn với anh khi đã dạy dỗ, dìu dắt anh trên con đường nghệ thuậtNVCC

  Diễn viên 27 tuổi tiết lộ người góp ý cho anh việc không xuất hiện nhiều trên gameshow, không nhận nhiều vai giả gái là NSƯT Hữu Châu. Chính diễn viên phim Giấc mơ của mẹ cũng là người tư vấn, hướng dẫn cho Minh Dự hướng đi trong nghề. “Người có ơn với tôi nhất là thầy Hữu Châu. Người có công dạy mình cả về nghề và cả về cách làm người là thầy. Để tôi có ý thức, trách nhiệm, biết cách từ chối cám dỗ đều là thầy dạy”, anh bày tỏ.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: