More
  HomeĐời SốngVụ 6 người tử vong: Phó thủ tướng yêu cầu hướng dẫn...

  Vụ 6 người tử vong: Phó thủ tướng yêu cầu hướng dẫn người dân dùng máy phát điện

  -

  Sau vụ tai nạn làm 6 người thiệt mạng do bất cẩn khi sử dụng máy phát điện, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công thương chỉ đạo EVN hướng dẫn người dân sử dụng các thiết bị bảo đảm tuyệt đối an toàn.

  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam hôm nay 25.7 vừa ký công điện của Thủ tướng liên quan đến vụ ngạt khí ở Bình Dương khiến 6 người tử vong.

  Vụ 6 người tử vong: Phó thủ tướng yêu cầu hướng dẫn người dân dùng máy phát điện - ảnh 1
  Người dân theo dõi vụ việcĐỖ TRƯỜNG

  Công điện nêu rõ, sáng 24.7, tại căn nhà trên đường DJ 15 Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 (P.Thới Hòa, TX.Bến Cát, Bình Dương) đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, đáng tiếc làm 6 người thiệt mạng. Nguyên nhân ban đầu được xác định bị ngạt khí, do sử dụng máy phát điện bất cẩn trong nhà đóng kín, dẫn đến hậu quả nêu trên.

  Đây là vụ việc rất thương tâm, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình, thân nhân người bị nạn và có ý kiến chỉ đạo như sau:

  UBND tỉnh Bình Dương khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên và có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị nạn theo quy định; đồng thời tiếp tục tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân, khắc phục hậu quả và thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường.

  Công điện cũng lưu ý, hiện nay, do tình hình thời tiết có nhiều diễn biến bất thường, nắng nóng kéo dài, ảnh hưởng đến cung ứng điện một số khu vực cũng như sử dụng điện của người dân, trong đó có việc người dân sử dụng máy phát điện nhiên liệu xăng, dầu tự cấp điện khi có sự cố lưới điện dẫn đến không đảm bảo cung ứng điện từ lưới điện quốc gia.

  Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí cả tính mạng của người sử dụng và những người có liên quan. Về vấn đề này, lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện một số công việc sau:

  Bộ Công thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ động tính toán, dự báo nhu cầu điện, lập kế hoạch vận hành hệ thống điện quốc gia đảm bảo an toàn, cung cấp đủ điện cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân; tăng cường công tác tiết kiệm điện; đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chức năng thường xuyên theo dõi, hướng dẫn người dân sử dụng các thiết bị điện đúng quy định, bảo đảm tuyệt đối an toàn.

  Bộ Công an, Bộ Quốc phòng theo chức năng nhiệm vụ được giao, chỉ đạo chuẩn bị các phương án, lực lượng, phương tiện, kịp thời ứng cứu khi có các tình huống khẩn cấp về cháy nổ do chập điện, ngạt khí do sử dụng máy có khí phát thải, trong đó có máy phát điện sử dụng nhiên liệu xăng, dầu.

  UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện đúng quy định, bảo đảm an toàn, tiết kiệm, nhất là việc người dân tự sử dụng máy phát điện cá nhân cho tiêu dùng điện.

  Theo thông tin ban đầu, trước khi phát hiện vụ việc vào tối 23.7, ở khu vực nhà nạn nhân bị mất điện.

  Khám nghiệm vụ việc, cơ quan chức năng ghi nhận 1 máy phát điện mini ở bên trong nhà và xác định chiếc máy phát điện này đã hoạt động từ tối hôm trước đến khoảng 8 giờ sáng 24.7 thì hết xăng.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: