More
  HomeĐời SốngMong bù đắp cho con khi phải xa mẹ lúc mới chào...

  Mong bù đắp cho con khi phải xa mẹ lúc mới chào đời

  -

  Chiều 26.7, tại tòa soạn Báo Thanh Niên , nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên , đã cùng vợ chồng anh Nguyễn Anh Hào – chị Vũ Nguyễn Linh Anh ký kết thỏa thuận bảo trợ với anh Huỳnh Phước Toàn, là cha của cháu H.M.Kh, sinh ngày 9.8.2021, mồ côi mẹ vì Covid-19 lúc cháu Kh. mới được 6 ngày tuổi.

  Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn đã chia sẻ về quá trình thực hiện chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời từ ngày khởi xướng cho đến hôm nay cũng như các kết quả đã đạt được. “Chúng tôi thật cảm kích khi vợ chồng anh nhận bảo trợ lâu dài cho cháu Kh. từ nay cho đến khi cháu 18 tuổi. Đó là một hành trình rất dài. Thay mặt những người làm Báo Thanh Niên, tôi chân thành cảm ơn tấm lòng của vợ chồng anh Hào đã đồng hành cùng chúng tôi trong chương trình”.

  Mong bù đắp cho con khi phải xa mẹ lúc mới chào đời - ảnh 1
  Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn (giữa) cùng chị Vũ Nguyễn Linh Anh (phải) và anh Huỳnh Phước Toàn cùng ký thỏa thuận bảo trợ hằng tháng cho cháu H.M.KhNGỌC DƯƠNG

  Có thể nói, thỏa thuận bảo trợ cho cháu H.M.Kh là thỏa thuận “lạ” hơn so với các thỏa thuận trước đó khi số tiền bảo trợ được chính vợ chồng anh Nguyễn Anh Hào sửa đổi theo hướng nâng số tiền bảo trợ lên. Cụ thể, khi cháu Kh. từ 1 – 6 tuổi sẽ được vợ chồng anh Hào chu cấp 3 triệu đồng/tháng; từ 7 – 11 tuổi sẽ chu cấp 5 triệu đồng/tháng; từ 12 – 15 tuổi là 6 triệu đồng/tháng; từ 16 – 18 tuổi là 7 triệu đồng/tháng. Nói về điều này, chị Vũ Nguyễn Linh Anh chia sẻ: “Bản thân mình cũng có con nhỏ bằng tuổi cháu H.M.Kh nên mình hiểu được nỗi lo của ba cháu, cũng như bản thân cháu cần sự chăm sóc như thế nào. Đó là lý do gia đình mình nâng mức bảo trợ cho cháu hằng tháng để cháu có điều kiện tốt hơn trong cuộc sống”.

  Anh Huỳnh Phước Toàn (32 tuổi, nhà ở Q.8, TP.HCM) hiện phải chăm sóc con trai lớn tên H.M.T (9 tuổi) và cháu H.M.Kh, vợ anh Toàn mất ngày 15.8.2021, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh.

  Anh Huỳnh Phước Toàn nhớ lại: “Những ngày vợ tôi đi cách ly, tôi xin đi theo chăm sóc. Sau khi mổ bắt con là chuyển vợ tôi lên tuyến trên và vợ ra đi mà không có tôi bên cạnh”. Khi sinh ra, H.M.Kh chỉ nặng 1,3 kg và phải chăm sóc đặc biệt, bởi lúc đó, Kh. mới ở tháng thứ 7 trong bụng mẹ. “Lo cho vợ xong, tôi trực tiếp xin vào bệnh viện để phụ chăm con. Sau đó, cháu được đưa về nhà, và cũng mừng là cháu lên ký rất nhanh. Đến nay, sức khỏe cháu ổn định, lanh lẹ và cũng khá ngoan”, anh Huỳnh Phước Toàn kể.

  Mong bù đắp cho con khi phải xa mẹ lúc mới chào đời - ảnh 2
  Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn và cháu H.M.Kh tại buổi ký thỏa thuận

  Tại buổi ký thỏa thuận bảo trợ, anh Huỳnh Phước Toàn xúc động chia sẻ: “Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân tình đến Báo Thanh Niên cùng vợ chồng anh Hào đã quan tâm, hỗ trợ con tôi. Bản thân tôi sẽ cố gắng nhiều hơn trong chăm sóc, nuôi dạy con để không phụ lòng quan tâm, giúp đỡ của các anh chị.

  Tính từ ngày 16.9.2021, ngày chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời khởi động, đến ngày 26.7.2022, Báo Thanh Niên đã trao hỗ trợ khẩn cấp cho hơn 1.600 trẻ mồ côi (mỗi cháu từ 2 – 5 triệu đồng) ở địa bàn TP.HCM và tỉnh Bình Dương với tổng số tiền 3.976.000.000 đồng. Tổ chức ký bảo trợ lâu dài hằng tháng (từ ngày ký thỏa thuận cho đến khi trẻ tròn 18 tuổi); bảo trợ hằng năm cho 199 trẻ với số tiền hơn 30 tỉ đồng.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: