More
  HomeUncategorizedNgày 26/7 tăng 24.790 ca nhiễm trong nước, 37 ca tử vong

  Ngày 26/7 tăng 24.790 ca nhiễm trong nước, 37 ca tử vong

  -

  Ngày 26/7 Đài Loan ghi nhận 24.790 ca nhiễm Covid-19 trong nước, 281 ca nhập cảnh từ nước ngoài, ngoài ra có 37 ca tử vong.

  Phát hiện trường cụm lây nhiễm biến thể phụ BA.5 đầu tiên

  Ngoài ra, trong ngày 25/7, Đài Loan tăng thêm 2 ca nhiễm biến thể phụ Omicron BA.5 trong nước, trong đó có 1 ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên, 12 người tiếp xúc đều cho kết quả dương tính, tuy nhiên vẫn chưa có kết quả giải trình tự gene. Các học giả y tế công cộng cho rằng, các nước trên thế giới đều khó tránh khỏi sự xâm nhập của biến thể phụ Omicron BA.4 và BA.5 do đó Đài Loan cũng không ngoại lệ, dự kiến nhanh nhất tới giữa tháng 8 hoặc cuối tháng 8 sẽ bị ảnh hưởng, khi đó mỗi ngày e rằng sẽ có khoảng 30 nghìn ca nhiễm.

  Giáo sư Trần Tú Hi, Học viện Y tế công cộng, trường ĐH quốc gia Đài Loan cho biết: “Nếu BA.4 và BA.5 (tỷ lệ) đạt đến 50% khi đó mới có ảnh hưởng đáng kể,
  thời điểm đó sẽ rơi vào khoảng từ 15/8 đến cuối tháng 8.”

  70% đã tiêm mũi thứ 3, nên nới lỏng quản lý biên giới

  Gần đây tình hình dịch bệnh tại Đài Loan đã có xu hướng hạ giảm, người dân và cả ngành du lịch đều hy vọng sẽ nới lỏng quản lý biên giới, có chuyên gia cho rằng, tỷ lệ bao phủ mũi vắc-xin mũi thứ 3 tại Đài Loan đã vượt 70%, mũi thứ tư chỉ mới bắt đầu triển khai nhưng cũng đã có 6% dân số tiêm chủng, dù có sự de đọa bởi biến chủng mới nhưng đa số cũng chỉ là triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng, kiến nghị có thể điều chỉnh thời gian kiểm dịch nhập cảnh \từ 3+4 như hiện nay đổi thành 0+7 để đồng bộ cùng quốc tế.

  Tỷ lệ bao phủ vắc-xin cho trẻ em phải đạt mức nhất định mới nới lỏng

  Tuy nhiên Trung tâm chỉ đạo phòng chống dịch nhấn mạnh, phải chờ tỷ lệ bao phủ vắc-xin cho trẻ em đạt mức nhất định mới cân nhắc đến việc nới lỏng quản lý biên giới.
  Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
  Ngày 30/6 ghi nhận 38.846 ca nội địa, 118 ca tử vong
  Kể từ 15/7 du lịch tự do trong nước được hỗ trợ cao nhất là 1.300/đêm
  5 cách giúp quý ông tăng số lượng tinh trùng và cải thiện khả năng sinh sản
  Đài Trung lần đầu ghi nhận 2 ca nhiễm biến thể BA.5
  Người dân đón siêu trăng lớn nhất vào tối Thứ 4

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: