More
  HomeĐời SốngCựu Bộ trưởng Tư pháp Trung Quốc nhận hối lộ khủng

  Cựu Bộ trưởng Tư pháp Trung Quốc nhận hối lộ khủng

  -

  Cựu Bộ trưởng Tư pháp Trung Quốc Phó Chính Hoa thừa nhận đã nhận hối lộ tổng cộng hơn 117 triệu nhân dân tệ (hơn 58 tỉ đồng), theo một tòa án Trung Quốc hôm nay 28.7.

  Phiên tòa xét xử ông Phó (67 tuổi) bắt đầu diễn ra hôm nay tại Tòa án Nhân dân Trung cấp Trường Xuân ở tỉnh Cát Lâm, hơn 3 tháng sau khi cựu quan chức này bị bắt vì tình nghi nhận hối lộ và “lách luật để trục lợi”, theo Reuters. Tòa án cho hay ông Phó thừa nhận những gì ông đã làm và bày tỏ sự hối hận.

  Trong quá trình xét xử, ông Phó còn bị các công tố viên cáo buộc lạm quyền từ năm 2014 đến 2015, khi đó là giám đốc Sở Công An Bắc Kinh, để che giấu manh mối về những tội đáng nghi của anh trai ông, theo tòa án.

  “Phiên tòa xét xử phần hối lộ diễn ra công khai; phiên tòa về cáo buộc thiên vị và lách luật được xử kín theo quy định của pháp luật vì liên quan đến bí mật nhà nước”, tòa án cho hay. Kết thúc phiên tòa, tòa tuyên bố nghỉ giải lao và việc tuyên án sẽ diễn ra một ngày nào đó.

  Cựu Bộ trưởng Tư pháp Trung Quốc nhận hối lộ khủng - ảnh 1
  Ông Phó Chính Hoa làm bộ trưởng Tư Pháp Trung Quốc từ năm 2018-2020CHỤP MÀN HÌNH SCMP

  Ông Phó từng là ngôi sao chính trị đang lên ở Trung Quốc. Ông trở nên nổi tiếng vào năm 2013, khi được chọn dẫn đầu cuộc điều tra cựu ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc, cựu Chủ nhiệm Ủy ban Chính pháp trung ương Chu Vĩnh Khang, theo tờ South China Morning Post.

  Ông Phó trở thành ủy viên của Ủy ban Chính pháp trung ương vào tháng 9.2015, nhưng sau đó bị loại khỏi ủy ban này.

  Dù có tin đồn ông Phó dính vào các vụ bê bối liên quan tham nhũng, ông vẫn được bổ nhiệm làm bộ trưởng Tư pháp vào năm 2018 và nắm giữ vị trí này cho đến khi về hưu vào năm 2020.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: