More
  HomeĐời SốngCao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây kẹt xe trong 5 ngày thí điểm...

  Cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây kẹt xe trong 5 ngày thí điểm thu phí tự động

  -

  Qua 5 ngày thí điểm thu phí tự động, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây liên tục kẹt xe kéo dài, các phương tiện xếp hàng và mất rất nhiều thời gian để qua trạm thu phí.

  Ngày 31.7, Cục CSGT (C08) – Bộ công an cho biết trong 5 ngày đầu thí điểm thu phí tự động trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã xảy ra tình trạng đã kẹt xe kéo dài.

  Nguyên nhân kẹt xe là do gần 50% các phương tiện lưu thông trên cao tốc này chưa dán thẻ thu phí tự động. Các xe này phải dừng trước các trạm thu phí trên cao tốc để nhân viên hướng dẫn dán thẻ thu phí tự động nên dẫn đến ùn tắc giao thông.

  Theo C08, từ ngày 1.8, các phương tiện chưa dán thẻ thu phí tự động mà lưu thông trên cao tốc thì lực lượng chức năng có biện pháp xử phạt.

  Cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây kẹt xe trong 5 ngày thí điểm thu phí tự động - ảnh 1
  Kẹt xe trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu GiâyNGỌC DƯƠNG

  Liên quan đến vấn đề này, Tổng công ty phát triển cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, thời gian gần đây lưu lượng phương tiện lưu thông qua đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây rất đông. Trong số đó, phần lớn các xe chưa dán thẻ thu phí tự động là nguyên nhân dẫn đến tình trạng kẹt xe kéo dài trong những ngày đầu thí điểm thu phí tự động.

  Cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây kẹt xe trong 5 ngày thí điểm thu phí tự động - ảnh 2
  Ùn tắc giao thông tại trạm thu phí Long Phước trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu GiâyNGỌC DƯƠNG

  Công ty TNHH thu phí tự động VETC cho biết trong những ngày đầu thí điểm thu phí tự động có nhiều vấn đề dẫn đến gặp sự cố khi sử dụng.

  Theo quy định, mỗi phương tiện chỉ được đăng ký dịch vụ của 1 nhà cung cấp dịch vụ (VETC hoặc ePass). Nếu tài xế dán 2 thẻ của hai nhà cung cấp dịch vụ thì sẽ xảy ra tình trạng lỗi khi di chuyển qua trạm vì máy quét không thể nhận diện chính xác phương tiện và tài khoản.

  Do đó, người dùng cần cân nhắc và lựa chọn đăng ký dán thẻ VETC hoặc ePass. Nếu tài xế dán thẻ VETC bị trừ tiền 2 lần thì có thể liên hệ nhà cung cấp dịch vụ để được tra soát và hoàn tiền lại tài khoản giao thông tối đa 15 ngày kể từ khi phát sinh giao dịch.

  Phương tiện dán thẻ thu phí tự động khi qua trạm mà barie không mở thì tài xế cần giữ bình tĩnh và tuân thủ theo hướng dẫn của nhân viên tại trạm thu phí.

  Bên cạnh đó, người dùng thu phí tự động sẽ gặp sự cố về nộp tiền vào tài khoản, quên mật khẩu, thẻ dán bị hư hỏng…. thì liên hệ với nhà cung cấp để được hướng dẫn.

  Cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây kẹt xe trong 5 ngày thí điểm thu phí tự động - ảnh 3
  Kẹt xe trên cầu Long Phước hướng từ Đồng Nai về TP.HCMNGỌC DƯƠNG

  Cũng theo Công ty TNHH thu phí tự động VETC, trong những ngày thu phí tự động, nhiều xe chưa dán thẻ thì sẽ được phục vụ dán thẻ ngay trước đầu vào của trạm thu phí và nhân viên sẽ hỗ trợ để đi qua được trạm mà không phải quay đầu đi khỏi ra cao tốc. Đối với các tuyến cao tốc thuộc VEC, sẽ không còn làn thu phí tay mà chỉ còn 1 làn xử lý sự cố. Các xe không dán thẻ thu phí tự động khi đi vào cao tốc sẽ bị phạt 1 – 2 triệu đồng/lần theo Nghị định 123/2021.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: