More
  HomeBóng Đá Thế GiớiHỘ CHIẾU ĐÀI LOAN XẾP THỨ 34 TRÊN BẢNG XẾP HẠNG QUYỀN...

  HỘ CHIẾU ĐÀI LOAN XẾP THỨ 34 TRÊN BẢNG XẾP HẠNG QUYỀN LỰC HỘ CHIẾU TOÀN CẦU

  -

  Theo tờ báo Tin tức Đài Loan, chỉ số hộ chiếu mới nhất của công ty tư vấn Henley & Partners của Anh đã xếp hạng Đài Loan là nước có hộ chiếu quyền lực thứ 34 trên thế giới về số lượng quốc gia cung cấp quyền tiếp cận miễn thị thực cho người dân, vượt xa Trung Quốc, quốc gia tụt hạng đứng thứ 69.

  Chỉ số Hộ chiếu Henley xếp hạng các quốc gia dựa trên số lượng điểm đến mà người mang hộ chiếu của họ có thể đến mà không cần xin thị thực trước. Công ty cho biết họ lấy dữ liệu của mình từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) (công ty tuyên bố “duy trì cơ sở dữ liệu lớn nhất và chính xác nhất trên thế giới về thông tin du lịch”).

  Trong danh sách quý thứ hai của công ty năm 2022, Đài Loan đứng thứ 34 trên thế giới, với khả năng bay 145 quốc gia, tụt hai bậc so với thứ hạng 32 trong quý đầu tiên. Kể từ khi chỉ số này bắt đầu vào năm 2006, Đài Loan từng xếp hạng thấp ở vị trí thứ 69 vào năm 2010 và cao nhất ở vị trí thứ 24 vào năm 2014.

  Ở châu Á, Đài Loan đứng thứ 9 sau Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hồng Kông, Brunei và Israel. Trên toàn cầu, Nhật Bản chiếm vị trí đầu tiên, với khả năng miễn thị thực tới 193 quốc gia, tiếp theo là Singapore và Hàn Quốc, đứng ở vị trí thứ hai.

  Xếp ở vị trí thứ ba là Đức và Tây Ban Nha, trong khi vị trí thứ tư là Phần Lan, Ý và Luxembourg. Áo, Đan Mạch, Hà Lan và Thụy Điển đứng ở vị trí thứ năm với quyền miễn thị thực đến 188 quốc gia.

  Mặt khác, Trung Quốc tụt từ vị trí 64 xuống 69, xếp sau Saudia Arabia và Oman một bậc. Chỉ có 80 quốc gia cho phép người mang hộ chiếu Trung Quốc được miễn thị thực, ít hơn 65 quốc gia so với Đài Loan.

  >>>>> Xem Thêm ĐÀI LOAN MỞ CỬA CHO 6 NHÓM DU KHÁCH TỪ NGÀY 25/07

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: