More
  HomeBóng Đá Thế GiớiMỸ LO NGẠI TRUNG QUỐC SẼ PHONG TỎA EO BIỂN ĐÀI LOAN...

  MỸ LO NGẠI TRUNG QUỐC SẼ PHONG TỎA EO BIỂN ĐÀI LOAN TRONG VÒNG 18 THÁNG

  -

  Vào thứ Hai (ngày 25/7), Tờ New York Times trích lời các quan chức chính quyền Mỹ bày tỏ lo ngại rằng Trung Quốc sẽ có hành động quân sự ảnh hưởng đến Đài Loan trong vòng 18 tháng tới, bao gồm cả việc có thể phong tỏa eo biển Đài Loan.

  Trong báo cáo, tờ báo trích dẫn ẩn danh các quan chức Mỹ cho rằng Trung Quốc có thể “cố gắng chống lại” Đài Loan trong vòng một năm rưỡi tới. Một trong những kịch bản có thể được đề cập là Trung Quốc thực hiện các tuyên bố chủ quyền của mình đối với eo biển Đài Loan bằng cách cắt đứt quyền tiếp cận “toàn bộ hoặc một phần” của tuyến đường thủy quan trọng.

  Vào ngày 13 tháng 6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Văn Bân (汪文斌) tuyên bố rằng Bắc Kinh có “chủ quyền và quyền tài phán đối với eo biển Đài Loan” và ông mô tả eo biển này được chia thành nhiều khu vực bao gồm “nội thủy, lãnh hải, tiếp giáp vùng và vùng đặc quyền kinh tế. ” Báo cáo của New York Times trích dẫn các quan chức bày tỏ sự không chắc chắn về việc liệu Trung Quốc có sớm tìm cách thực thi ý thức chủ quyền của mình đối với eo biển này hay không.

  Tờ báo dẫn lời Thượng nghị sĩ Chris Coons, một người thân tín của Tổng thống Mỹ, nói rằng “có rất nhiều sự chú ý đang hướng về” những bài học mà Bắc Kinh có thể rút ra từ cuộc chiến Nga-U-cờ-rai-na và cách họ có thể cố gắng áp dụng chúng. Ông Coons chỉ ra có khả năng sẽ xảy ra “hành động sớm và mạnh mẽ” trước khi Đài Loan có thể tăng cường khả năng phòng thủ của mình.

  Tuy nhiên, các quan chức được phỏng vấn thừa nhận rằng họ không nhận được thông tin tình báo cụ thể về hành động sắp xảy ra của Trung Quốc chống lại Đài Loan. Thay vào đó, báo cáo nói rằng các nhà phân tích ở Hoa Kỳ và ở nước ngoài đang đánh giá khung thời gian tối ưu để Trung Quốc thực hiện các bước mạnh mẽ hơn nhằm “làm suy yếu Đài Loan và Hoa Kỳ.”

  Một quan chức chính quyền Mỹ hôm 22/7 được CNN trích dẫn nói rằng Trung Quốc có thể cố gắng áp đặt vùng cấm bay đối với Đài Loan nhằm phá hoại chuyến thăm của bà Pelosi (chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ). Quan chức này cho biết một khả năng khác của Trung Quốc đối với chuyến đi của bà Pelosi có thể là xâm nhập sâu hơn vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan, “điều đó có thể kích động phản ứng từ Đài Loan và Mỹ” – mặc dù vị quan chức này không nói rõ phản ứng sẽ liên quan đến điều gì.

  >>>>> Xem Thêm CHƯA KỊP NẾM HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG THÌ PHÁT HIỆN SẢN PHẨM BỊ NHIỄM DỊCH TẢ LỢN; LĐ NƯỚC NGOÀI ĐỐI MẶT VỚI ÁN PHẠT

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: