More
  HomeTin HOT !!!Cụ ông nhập viện với quả bí đao mắc kẹt trong hậu...

  Cụ ông nhập viện với quả bí đao mắc kẹt trong hậu môn

  -

  Nam bệnh nhân (71 tuổi, ngụ TP.HCM) nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Quận 7 trong tình trạng bị mắc kẹt quả bí đao trong hậu môn.

  Ngày 3.8, tiến sĩ-bác sĩ Nguyễn Thế Vũ, Phó giám đốc phụ trách Bệnh viện Quận 7 (TP.HCM), cho biết bệnh viện này vừa cấp cứu, phẫu thuật thành công cho một trường hợp bệnh nhân bị mắc dị vật trong vùng hậu môn trực tràng.

  Khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết đã tự đưa một trái bí đao vào hậu môn, sau đó trượt tay nên kẹt sâu vào bên trong. Ông đã cố gắng đi vệ sinh và tự dùng tay lấy trái bí ra nhưng không được.

  Kết quả chụp X-quang xác định dị vật nằm sâu trong lòng trực tràng, là một trái bí đao có kích thước 6x10cm. Nhanh chóng, các bác sĩ phối hợp nội soi trực tràng, nong hậu môn, dùng kẹp kéo dị vật ra ngoài thành công.

  Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang được theo dõi.

  Cụ ông nhập viện với quả bí đao mắc kẹt trong hậu môn - ảnh 1
  Dị vật được các bác sĩ đưa ra ngoài trong tình trạng dập nátBSCC

  Bác sĩ Nguyễn Trường Vinh, phụ trách Khoa Ngoại của bệnh viện, cho biết rất may bệnh nhân nhập viện sớm nên được xử lý kịp thời. Khi người bệnh cố gắng tự lấy dị vật tại nhà, với thao tác không cẩn trọng có thể bị thủng ruột, chảy máu, tổn thương trực tràng…

  Bác sĩ Vinh khuyến cáo, người dân không nên thực hiện các hành vi không an toàn khi thủ dâm, tự kích thích. Các hành vi trên không chỉ gây tổn thương cho các cơ quan tiêu hóa, sinh dục mà còn có thể gây lây nhiễm bệnh và nguy hiểm đến tính mạng.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: