More
  HomeBóng Đá Thế GiớiLỄ THẤT TỊCH (7/7 ÂM LỊCH) ĂN CHÈ ĐẬU ĐỎ CÙNG NHAU...

  LỄ THẤT TỊCH (7/7 ÂM LỊCH) ĂN CHÈ ĐẬU ĐỎ CÙNG NHAU CHO MAU CÓ ĐÔI CÓ CẶP

  -

  Lễ Thất Tịch (ngày 7/7 âm lịch) hay còn được gắn liền với sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ. Ở Việt Nam, ngày lễ Thất Tịch hay còn gọi là ngày “ông Ngâu, bà Ngâu”, các đôi lứa yêu nhau thường đến chùa, làm lễ và cầu mong cho tình duyên bền vững, son sắt. Bên cạnh đó, tương truyền rằng nếu ăn những món ăn về đậu đỏ vào ngày này, bạn sẽ gặp nhiều may mắn về tình duyên.

  Nào chúng ta cùng Vietmoney khám phá 7 món ăn làm từ đậu đỏ trong ngày Lễ Thất Tịch nhé!

  1️: Chè Đậu Đỏ

  – Chè đậu đỏ là món mà nhiều người chọn ăn nhất trong ngày Thất Tịch. Theo dân gian, những ai độc thân hay chưa có người yêu thì nên ăn đậu đỏ vào ngày lễ Thất Tịch để cầu nhân duyên, sớm gặp ý trung nhân. Với người đã có đôi thì ăn đậu đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn, tình cảm bền vững.

  2: Cháo Đậu Đỏ

  – Cháo đậu đỏ cũng là một món ăn nhẹ vào bữa sáng được nhiều người ưa thích trong ngày Thất Tịch. Ngoài việc có giá trị dinh dưỡng cao, bảo vệ đường tiêu hóa, ăn cháo đậu đỏ cũng giúp tăng sức đề kháng và giải nhiệt

  3️: Xôi Đậu Đỏ

  – Ngoài nấu chè và cháo đậu đỏ trong ngày lễ Thất Tịch, xôi đậu đỏ cũng được tự làm ở nhà nhiều, có thể ăn thay cơm.

  4: Sữa Chua Đậu Đỏ

  – Sự kết hợp lạ miệng giữa sữa chua và đậu đỏ cũng khiến cho nhiều người cảm thấy mới mẻ và sảng khoái trong mùa hè nóng bức này nhé.

  5️: Thạch Đậu Đỏ

  – Thạch đậu đỏ có vị ngọt và mát, thường nấu cùng bột báng, khi kết hợp với nhau tạo nên món thạch vừa ngon vừa đẹp mắt. Đây cũng là lựa chọn của nhiều người trong ngày lễ Thất Tịch bởi rất dễ làm và dễ ăn.

  6: Trà Sữa Đậu Đỏ

  – Trà sữa từ lâu đã trở thành một món đồ uống quen thuộc của giới trẻ và có khắp ở mọi nơi. Trong ngày lễ Thất Tịch cũng có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đồ uống này.

  7: Kem Đậu Đỏ

  – Món kem đậu đỏ có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng thực phẩm hay siêu thị. Ngoài giúp giải nhiệt cơ thể, đậu đỏ giúp cho món kem đem lại hương vị thơm, độc đáo cho người thưởng thức.

  >>>>> Xem Thêm BẮT GIỮ NHÓM PHÁ HOẠI QUANG CẢNH LÀNG CẦU VỒNG

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: