More
  HomeTin Chính TrịTối ngày 2/8 chuyên cơ chở bà Nancy Pelosi đã đáp xuống...

  Tối ngày 2/8 chuyên cơ chở bà Nancy Pelosi đã đáp xuống sân bay Đài Loan

  -

  Tối ngày 2/8 chiếc quân cơ mang số hiệu C-40C đưa bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Songshan Đài Bắc. Bà Nancy, năm nay 82 tuổi trong bộ trang phục màu hồng tươi cười bước xuống máy bay, Ngoại trưởng Đài Loan ông Ngô Chiêu Nhiếp đã đại diện ra sân bay đón phái đoàn Mỹ, ngoài ra, chủ tịch Hiệp hội Mỹ tại Đài Loan Sandra Oudkirk cũng có mặt tại buổi tiếp đón.

  Bà Pelosi đến thăm Viện Lập pháp, gặp gỡ Tổng triệu tập của các chính đảng

  Sáng ngày 3/8 bà Nancy Pelosi đã đến Quốc hội Đài Loan gặp gỡ ủy viên của các chính đảng, Viện trưởng Viện Lập pháp Du Tích Khôn do bị nhiễm Covid-19 sau khi xét nghiệm vẫn chưa có kết quả âm tính, nên phó Viện trưởng Thái Kì Xương thay mặt tiếp đón phái đoàn.

  Bà Pelosi: Mỹ sẽ không từ bỏ cam kết với Đài Loan

  Sau khi rời khỏi Viện Lập pháp, bà Nancy Pelosi đã đến Phủ tổng thống gặp gỡ tổng thống Thái Anh Văn, trong bài diễn văn bà ngợi khen Đài Loan là một hòn đảo kiên cường, đồng thời nhấn mạnh Mỹ sẽ không từ bỏ cam kết với Đài Loan

  Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi nói: “Mặc dù Đài Loan phải đối diện với những thử thách cam go, nhưng tình đoàn kết giữa Mỹ và Đài Loan rất là quan trọng, chuyến thăm Đài Loan lần này của chúng tôi là muốn cho toàn thế giới đều biết đến tình đoàn kết giữa hai bên”.

  TT Thái Anh Văn trao Huân chương Khanh Vân đặc biệt cho bà Pelosi

  Tổng thống Thái Anh Văn trao Huân chương Khanh Vân đặc biệt cho Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi, để biểu dương và bày tỏ sự ủng hộ bền vững lâu dài của bà dành cho Đài Loan, cũng như sự đóng góp trong việc xúc tiến quan hệ giao lưu Đài – Mỹ, Tổng thống cho biết, rất kính phục bà Pelosi từ bấy lâu nay luôn bảo vệ nền tự do dân chủ và giá trị nhân quyền, đồng thời thể hiện hành động ủng hộ Đài Loan trong thời khắc then chốt.

  Tổng thống Thái Anh Văn nói: “Tôi xin một lần nữa bày tỏ lòng cảm ơn với Chủ tịch Pelosi và quý vị, trong thời khắc then chốt này, thể hiện hành động ủng hộ kiên định với Đài Loan, cũng như bày tỏ chính sách nhất quán của Mỹ luôn ủng hộ Đài Loan tự phòng thủ cho đất nước”.

  Thái Anh Văn đưa ra 3 tuyên bố: kiên định bảo vệ chủ quyền quốc gia

  Tổng thống Thái Anh Văn đưa ra 3 tuyên bố, nhấn mạnh Đài Loan sẽ không rút lui, Sau buổi gặp mặt, hai bên cùng tổ chức buổi họp báo quốc tế. Chiều cùng ngày phái đoàn của bà Nancy Pelosi cũng đã đến thăm Khu vườn triển lãm Nhân quyền Jingmei, đã gặp gỡ một vài lãnh tụ nhân quyền, sau đó sẽ đáp chuyên cơ rời khỏi Đài Loan, kết thúc chuyến thăm Đài Loan chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
  Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
  Ngày 30/6 ghi nhận 38.846 ca nội địa, 118 ca tử vong
  Kể từ 15/7 du lịch tự do trong nước được hỗ trợ cao nhất là 1.300/đêm
  5 cách giúp quý ông tăng số lượng tinh trùng và cải thiện khả năng sinh sản
  Đài Trung lần đầu ghi nhận 2 ca nhiễm biến thể BA.5
  Người dân đón siêu trăng lớn nhất vào tối Thứ 4

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: