More
  HomeBóng Đá Thế GiớiCHỦ THUÊ TĂNG LƯƠNG NHƯNG HỘ LÝ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VẪN BỎ...

  CHỦ THUÊ TĂNG LƯƠNG NHƯNG HỘ LÝ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VẪN BỎ RA NGOÀI LÀM!

  -

  Trước tình trạng lao động nhập cư bỏ trốn ngày càng nghiêm trọng trong thời gian gần đây, Bộ Lao động dự kiến ​​tăng hình phạt đối với người sử dụng lao động và môi giới thuê lao động nhập cư bất hợp pháp, mặt khác dự kiến ​​tăng lương cho hộ lý gia đình thêm 3.000 Đài tệ từ 17.000 Đài tệ hiện tại lên 20.000 Đài tệ. Zhang Hengyan, chuyên gia tư vấn của Hiệp hội Quốc tế về Gia đình của Người khuyết tật và Người sử dụng lao động chăm sóc tại Đài Loan cho biết sau khi tăng lương cho lao động nhập cư trong nước, vẫn không thể ngăn được việc lao động bỏ ra ngoài, ông đề xuất hình phạt cho hành vi bỏ trốn của lao động nhập cư cần được tăng lên.

  Mức lương hàng tháng của hộ lý/giúp việc gia đình trong nước đã không được điều chỉnh trong bảy năm và hiện tại là khoảng 17.000 Đài tệ, trong khi mức lương cơ bản áp dụng cho lao động nhập cư công nghiệp hiện là 25.250 Đài tệ. Khoảng cách lương giữa giúp việc gia đình và lao động nhập cư công nghiệp đã lên tới hơn 8.000 Đài tệ. Để ngăn chặn tình trạng lao động nhập cư bỏ trốn và trở thành công nhân ở các nhà máy, Bộ Lao động dự kiến ​​rằng mức lương của hộ lý người nước ngoài sẽ được tăng thêm 3.000 Đài tệ lên 20.000 Đài tệ trước cuối năm nay. Các hộ gia đình thuê lao động nhập cư, Bộ Lao động sẽ sử dụng Quỹ Bình ổn Việc làm để trợ cấp.

  Chuyên gia Zhang cho biết, chính phủ đã mở cửa để nhập lao động nước ngoài từ đầu năm nay, nội dung công việc đã được giới thiệu trước và hộ lý người nước ngoài nói rằng không có vấn đề gì, chủ thuê lao động cũng trả tiền đầy đủ. Tuy nhiên đối mặt với việc người lao động nhập cư nghỉ việc vì nhiều lý do, xin đổi chủ với lý do không đủ năng lực, hoặc một số bỏ trốn, thì chính chủ lao động đã trở thành nạn nhân , và nhiều gia đình đang đau khổ về việc này. Hộ lý người nước ngoài sẽ tiếp tục trốn ra ngoài làm, và cuối cùng gia đình chủ thuê vẫn không tìm được người làm phù hợp.

  >>>>> Xem Thêm CÁC VỤ LỪA ĐẢO TIỀN Ở ĐÀI LOAN ĐÃ LÊN TỚI HƠN 3 TỶ ĐÀI TỆ TRONG NỬA ĐẦU NĂM

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: