Site icon Đài Loan Hub

ĐÀI LOAN VẪN VUI CHƠI TẬN HƯỞNG TIỆC BONG BÓNG TRONG KHI TRUNG QUỐC ĐANG TIẾN HÀNH GÂY HẤN TRÊN BIỂN

Mặc dù đang ở đỉnh điểm của các cuộc tập trận của Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLA) và các máy bay quân sự không người lái của Trung Quốc, người dân Đài Loan vẫn vui chơi tận hưởng bữa tiệc trong bồn tắm bong bóng ngày 6/8 vừa qua.

Lấy chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đến Đài Loan làm cái cớ, Trung Quốc đã phát động bốn ngày tập trận lớn, diễn tập bắn đạn thật ở sáu khu vực xung quanh Đài Loan từ ngày 4 đến ngày 7/8. Bất chấp quy mô và phạm vi chưa từng có của các cuộc tập trận của quân đội Trung Quốc, những người Đài Loan vẫn tiếp tục cuộc sống hàng ngày của họ như bình thường, chính phủ Đài Loan cũng không đưa ra văn bản cảnh báo nào và các địa điểm du lịch nổi tiếng vẫn chật kín du khách.

Đảo Dongyin nằm ngoài khơi chỉ cách Trung Quốc 50 km, cũng không phải là ngoại lệ, khi mọi người đổ xô đến xem các cuộc diễn tập của Quân đội Đài Loan, tham gia một cuộc đua vượt chướng ngại vật theo phong cách quân sự hàng năm được gọi là Thử thách Đường mòn Quân sự Dongyin và một bữa tiệc âm nhạc khiêu vũ điện tử (EDM).

Theo quan sát, người Đài Loan vẫn thận trọng trước những diễn biến mới nhất, và quân đội ở các đảo ngoài khơi đã nâng cao mức độ cảnh giác, nhưng mọi người không hoảng sợ về các cuộc tập trận. Ngành du lịch địa phương cũng không bị ảnh hưởng, tất cả các tuyến phà và máy bay kết nối với đảo chính của Đài Loan hoạt động suôn sẻ theo lịch trình, các sự kiện được lên kế hoạch diễn ra bình thường.

Người Đài Loan nhận ra rằng các cuộc tập trận là một cuộc phô trương lực lượng để Trung Quốc bày tỏ “sự không hài lòng” và không phải là một hành động nhằm leo thang thành một cuộc chiến toàn diện, nhưng nó chẳng giúp ích gì cho việc cải thiện quan hệ với thế giới của Trung Quốc và đáng bị lên án.

>>>>> Xem Thêm CHỦ THUÊ TĂNG LƯƠNG NHƯNG HỘ LÝ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VẪN BỎ RA NGOÀI LÀM!

Exit mobile version