Site icon Đài Loan Hub

Tin lời quảng cáo lương cao, người ĐL sập bẫy sang Campuchia

Trong đoạn video, nhóm người bị còng tay, bị đạp vào người, đây là hình ảnh những người lao động ở Campuchia từ một video bị lộ ra bên ngoài.

Gần đây thường xuyên xảy ra các vụ án dụ dỗ người dân ra nước ngoài làm việc với lương cao, thế nhưng khi đến nơi mới phát hiện bị lừa gạt, nếu không phối hợp sẽ bị chích điện tra tấn, những người được cứu ra ngoài đều nơm nớp lo sợ.

A Cường (đã đổi tên và biến đổi giọng nói), người bị hại khi sang Campuchia làm việc cho biết: “Khi đó, sợ đến nỗi lúc ngủ mà giật mình suốt, lúc nào cũng lo sợ, vì không biết lúc nào bị làm sai sẽ bị chích điện từ đằng sau lưng một cách đột ngột. Nhìn thấy người Campuchia bắt đè người xuống đất, cắt bỏ nội tạng hay xử bắn họ, lại bắt đầu lo sợ, sợ không biết ngày mai mình có nhìn thấy mặt trời hay không”.

Đương sự cho biết, bị ngược đãi, tra tấn và bán cho người khác

Do tin tưởng vào các trang quảng cáo làm việc ở nước ngoài với lương cao trên facebook, nhiều người khi ra nước ngoài làm việc, bị buộc phải gia nhập vào tập đoàn lừa đảo, không những không kiếm được tiền, mà chỉ cần làm sai là lập tức bị tra tấn dã man, có người được bạn bè giới thiệu, đi với bạn trai đến Campuchia làm việc, cuối cùng bị trở thành nô lệ cho nhóm lừa đảo, thậm chí sém bị bán lại cho người khác.

Từ 3/8 không thụ lý đơn xin sang Campuchia làm việc

Mặc dù, đơn vị cảnh sát liên tục tuyên truyền, nhưng có người vẫn nuôi hy vọng và tiếp tục bị lừa. Vào ngày 6/8 “Tổ chức phòng chống lừa đảo toàn cầu, GASO” là cơ quan thường xuyên có mặt tại Campuchia và giải cứu các nạn nhân bị hại đã đăng thông cáo trên trang facebook cho biết, nhằm tránh việc lãng phí tài nguyên sẽ từ chối nhận đơn xin sang Campuchia của người dân Đài Loan và người Malaysia.

Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
Mỹ phản đối hành động đơn phương thay đổi hiện trạng. Bộ Ngoại giao: tiếp tục thắt chặt quan hệ đối tác an ninh giữa Đài Loan và Mỹ
Trung Quốc tập trận quân sự làm ảnh hưởng 300 chuyến bay quốc tế
Trung Quốc bắn tên lửa đạn đạo về hướng biển phía Đông Đài Loan
Căng thẳng tại biển Đài Loan leo thang, Bộ Ngoại giao Pháp lên tiếng

Exit mobile version