Site icon Đài Loan Hub

Thương shipper bị bom hàng, chủ quán đến tận nhà khách để giáo huấn

Những năm gần đây, hình thức mua hàng online đã trở nên quen thuộc và tiện lợi được nhiều người dân lựa chọn.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn đã có thể mua được món đồ mình mong muốn mà không cần đi đâu xa, bởi đã có đội ngũ shipper giao đến tận nơi.

Tuy nhiên, bên cạnh những “mảng sáng” tiện lợi, vấn đề bom hàng đã trở thành một nỗi “ám ảnh” khiến không ít người giao hàng phải rơi vào cảnh khổ sở vì mất trắng một ngày lương. Số tiền dù là vài chục hay vài triệu, đây cũng là một hành động vô cảm trước mồ hôi và công sức của người khác.

Thương shipper vượt nắng để giao hàng nhưng lại “bom”, chị chủ quán chè đã đến gặp khách để nói phải trái. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok C.)

Mới đây, câu chuyện một chị chủ quán chè đến tận phòng trọ của khách để đòi “công bằng” cho shipper đã thu hút được nhiều sự quan tâm của dân tình. Cụ thể, bạn nữ khách hàng này đã đặt mua một cốc chè 35 nghìn đồng và yêu cầu được giao đồ đến tận nhà. Tuy nhiên, khi shipper đến nơi, bạn nữ này đã ngay lập tức từ chối nhận hàng và “đuổi” shipper mang chè về với lý do không có đá.


Chị chủ quán đã không nhượng bộ mà chỉ ra cho bạn nữ thấy hành động của mình là hoàn toàn sai. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok C.)

Nếu như vì chè dở hoặc không ngon, chị chủ quán chè hoàn toàn có thể chấp nhận bị “bom hàng”. Nhưng vì lý do của bạn nữ quá vô trách nhiệm, lại thương shipper nắng nôi vượt vài cây số giao hàng công cốc, chị chủ quán chè bức xúc đã ngay lập tức đến gặp bạn nữ. Chị cho biết, 35 nghìn không phải là to, bạn nữ nên rút kinh nghiệm để sau này còn ra xã hội, chứ không phải thích gì thì làm.


Nữ khách hàng chỉ biết buồn bã đứng một góc hối lỗi. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok C.)

Sau khi đoạn video được đăng tải, bên dưới phần bình luận, nhiều độc giả đã gật gù đồng tình trước cách xử lý của chị chủ quán. Không ít người cho rằng, đây chính là một bài học mà bạn nữ sẽ nhớ mãi.

“35 nghìn mua được một bài học”.

“Ai ở trong hoàn cảnh đi ship mới hiểu. Cảm ơn chị nhiều”.

“Chị gái nói chuẩn quá, phải biết thương người chứ nhỉ”

“Chị chủ có tâm thế này anh em đi làm cũng yên tâm”

“Chị xứng đáng được 10 điểm, shipper chạy cực khổ được có bao nhiêu đâu mà bom hàng. Tội nghiệp”.


Một vài bình luận khác của độc giả. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok C.)

Tình trạng boom hàng đã không phải là mới, thậm chí còn xảy ra như cơm bữa khiến nhiều người không khỏi ngán ngẩm. Trước đó, không may mắn như anh shipper trong câu chuyện khi được chủ quán đòi lại “công bằng”, nhiều shipper bị bùng đơn trong cay đắng mà không hiểu lý do vì sao.


Câu chuyện cảm động được chính đồng nghiệp của anh shipper trong câu chuyện chia sẻ. (Ảnh: H.)

Theo đó, một anh shipper bị bom phũ phàng 6 ly trà Thái giữa thời tiết nóng nực đã gây ra làn sóng bức xúc trên mạng xã hội. Vì cả sáng không nhận được cuốc nào nên khi có đơn hàng lớn, anh đã đánh liều mà nhận đơn. Dù trước khi “đi đơn” đã gọi điện xác nhận với khách hàng nhưng chuyện buồn vẫn cứ xảy ra.


Một ngày công để nuôi sống gia đình của anh cứ như vậy mà biến mất bởi sự vô cảm của khách hàng. (Ảnh: H.)

Hình ảnh anh shipper hai mắt đỏ ửng, vừa ăn vừa rơi nước mắt khiến nhiều người không khỏi nghẹn lòng. Anh cho biết, anh chưa bao giờ dám bỏ tiền ra để mua 1 ly chè chứ huống gì tận 6 ly. Ngậm ngùi chấp nhận việc bị bom hàng, anh quyết định ăn 1 ly, chia sẻ cho người đồng nghiệp 1 ly, 4 ly còn lại thì đem về cho vợ con ở nhà.


Câu chuyện đã khiến không ít người phải xót xa, chạnh lòng. (Ảnh: H.)

Câu chuyện về việc shipper bị “bùng hàng” đã trở thành nỗi khổ của cả shipper và chủ quán. Những lúc thế này, người ta chỉ biết lắc đầu thở dài về ý thức của một bộ phận khách hàng xem công việc của người khác như “trò đùa”. Bạn nghĩ sao về hành động của chị chủ quán chè, hãy chia sẻ bằng cách để lại bình luận ở ngay bên dưới nhé.

Shipper vốn là nghề vất vả, dầm mưa dãi nắng ngày đêm để giao hàng đến tay “thượng đế”. Chính vì vậy mỗi người cần có trách nhiệm hơn khi quyết định đặt hàng. Bởi lẽ đôi khi hành động vô tình của 1 số người có thể khiến những shipper mất đi cả ngày công hay thậm chí là số tiền rất lớn vượt quá khả năng tài chính của họ.

Mong rằng, mỗi khách hàng cần có cái nhìn đúng đắn, nâng cao nhận thức trong việc mua hàng để tình trạng đáng buồn này không còn xảy ra.

Exit mobile version