More
  HomeChuyện Bên LềTrung Quốc phát hiện mỏ dầu 1,7 tỉ tấn

  Trung Quốc phát hiện mỏ dầu 1,7 tỉ tấn

  -

  Tập đoàn dầu khí Trung Quốc Sinopec ngày 10/8 thông báo về việc phát hiện một mỏ dầu trữ lượng lớn trong quá trình khoan thăm dò ở khu vực lòng chảo Tarim, khu tự trị Tân Cương, phía tây bắc Trung Quốc.

  Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, mỏ dầu mới được phát hiện ước tính có trữ lượng 1,7 tỉ tấn dầu. Trữ lượng này đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng dầu thô ở Trung Quốc trong 2 năm. Mỗi năm Trung Quốc tiêu thụ khoảng 800 triệu tấn dầu thô, Lin Boqiang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Năng lượng Trung Quốc tại Đại học Hạ Môn, nói.

  Ông Lin lưu ý rằng không phải tất cả lượng dầu mới được phát hiện có thể được khai thác hết do tính chất của hoạt động khai thác dầu từ dưới lòng đất.

  Mỏ dầu mới là một trong những mỏ dầu thương mại sâu nhất thế giới, nằm ở độ sâu khoảng 7.300 mét, theo truyền thông Trung Quốc.

  Theo Sinopec, tập đoàn đã phát hiện 4 mỏ dầu và mỏ khí đốt với trữ lượng mỗi mỏ khai thác là hơn 100 triệu tấn ở vùng lòng chảo Tarim. Tập đoàn cũng đưa vào khai thác 15 giếng dầu ở độ sâu 8.000 mét với sản lượng hàng ngày vượt 1.000 tấn.

  Vùng lòng chảo Tarim có trữ lượng dầu mỏ và khí đốt dồi dào. Các nguồn tài nguyên dầu và khí đốt dưới lòng đất ở độ sâu từ 6.000 đến 10.000 mét trong khu vực lần lượt chiếm 83,2% và 63,9% trong tổng tài nguyên dầu và khí đốt của Trung Quốc.

  Ông Lin nói nguồn dầu khí ở vùng lòng chảo Tarim có thể đáp ứng nhu cầu của Trung Quốc trong 10 năm tới.

  >>>>>>> xem thêm : Cô chủ shop nội y cao 1m80 ăn như hùm vẫn có dáng thon nhờ kéo giãn cơ thể

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: