More
  HomeBóng Đá Thế GiớiVÌ KHÔNG THUÊ ĐƯỢC HỘ LÝ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI, MỘT CHỦ THUÊ...

  VÌ KHÔNG THUÊ ĐƯỢC HỘ LÝ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI, MỘT CHỦ THUÊ Ở ĐÀI BẮC ĐỘT NHẬP VÀO VĂN PHÒNG CỤC XÃ HỘI ĐẬP CHẬU CÂY KỂ KHỔ

  -

  Một phụ nữ đã đột nhập vào Văn phòng Cục xã hội ở Đài Bắc vào ngày 8/8 và đập vỡ chậu cây yêu cầu được tuyển hộ lý nước ngoài để chăm sóc con giúp cô. Đứa bé bị khuyết tật nặng về thể chất và tinh thần, cần người chăm sóc trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên hiện nay cô chỉ có thể thuê người giúp việc tạm thời, nên cô không thể ra ngoài làm việc do là mẹ đơn thân.

  Văn phòng Cục xã hội nói sẽ tích cực hỗ trợ và không nộp đơn tố cáo, tuy nhiên người phụ nữ này vẫn bị cơ quan cảnh sát bắt do phát sinh hành vi bạo lực.

  Trên thực tế có không ít gia đình cần khán hộ công người nước ngoài giúp việc. Phần lớn lao động khán hộ đến từ Indonesia. Tổ chức phúc lợi xã hội cũng cho biết, Đài Loan đã thiếu hụt lao động giúp việc từ lâu, đặc biệt 2 năm nay do dịch bệnh. Đồng thời, do chính sách của Indonesia khắt khe hơn, nên tình trạng thiếu hụt lao động càng trầm trọng hơn.

  Chủ tịch một công ty môi giới cho biết, hai năm qua lao động giúp việc nước ngoài chỉ ra không vào, chỉ vài nghìn người tới Đài Loan nhưng đã có vài vạn người về nước. Theo ước tính, hiện nay Đài Loan thiếu trên 50.000 lao động giúp việc đã vượt quá 50.000, cung không đáp ứng cầu. Rất nhiều kiến nghị mở thêm nguồn lao động từ các nước khác để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực đã được đưa ra. Vụ việc lần này chỉ là vết khắc sâu hơn cho vấn đề thiếu hụt lao động giúp việc ở Đài Loan.

  >>>>> Xem Thêm BẮT ĐẦU BÁN VÉ CỦA LỄ HỘI KHINH KHÍ CẦU Ở CAO HÙNG VÀO THÁNG 9

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: