More
  HomeTin HOT !!!Nhiều lời đe dọa 'nội chiến, nổi loạn' sau vụ FBI khám...

  Nhiều lời đe dọa ‘nội chiến, nổi loạn’ sau vụ FBI khám nhà ông Trump

  -

  Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Bộ An ninh nội địa (DHS) đã cảnh báo mối đe dọa đang gia tăng nhắm vào lực lượng hành pháp sau vụ khám nhà cựu Tổng thống Donald Trump.

  Theo Reuters ngày 15.8, FBI và DHS đã đăng bản tin cho biết các mối đe dọa nhắm vào lực lượng hành pháp liên bang đã tăng lên, trong khi lực lượng thực thi pháp luật và quan chức chính quyền khác cũng đối diện mối đe dọa ở mức độ thấp hơn, sau vụ khám xét gần đây của FBI tại khu biệt thự của cựu Tổng thống Trump ở bang Florida.

  Những mối nguy được liệt kê gồm lời đe dọa đặt bom bẩn trước trụ sở FBI, những lời kêu gọi “nội chiến” và “nổi loạn vũ trang”. Bên cạnh đó, còn có nhiều lời kêu gọi ám sát lực lượng tư pháp, hành pháp và các quan chức liên quan đến vụ khám xét. Hầu hết những đe dọa này xuất hiện trên mạng.

  Nhiều lời đe dọa 'nội chiến, nổi loạn' sau vụ FBI khám nhà ông Trump - ảnh 1
  Người ủng hộ ông Trump gần khu nghỉ dưỡng của ông tại FloridaAFP

  Hôm 11.8, một người đàn ông có vũ khí cố xông vào tòa nhà của FBI tại thành phố Cincinnati ở bang Ohio nhưng sau đó bị cảnh sát bắn chết sau khi truy đuổi và đấu súng căng thẳng.

  FBI từ chối xác nhận sự tồn tại của bản tin cảnh báo nói trên nhưng cho biết luôn lo ngại về tình trạng bạo lực và mối đe dọa bạo lực với lực lượng hành pháp. Tuần trước, Giám đốc FBI Christopher Wray cũng gọi những đe dọa là điều đáng lên án sau khi xuất hiện lời kêu gọi ám sát các đặc vụ liên bang và cả Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland, theo AP.

  Những lời đe dọa xuất hiện sau khi FBI khám nhà ông Trump vào ngày 8.8, hành động chưa từng có tiền lệ. Sau nhiều áp lực, lệnh khám xét được công bố vào ngày 12.8 cho thấy ông Trump cất giữ 11 bộ tài liệu mật tại nhà riêng và Bộ Tư pháp có cơ sở để thực hiện việc khám xét dựa trên nghi ngờ nhà cựu lãnh đạo vi phạm Đạo luật Gián điệp.

  Current Time0:00/Duration2:03Auto
  FBI phát hiện tài liệu “tuyệt mật” trong nhà cựu Tổng thống Trump

  Ông Trump và những người ủng hộ đã phản ứng giận dữ với FBI và những người tham gia cuộc điều tra. Một số người còn so sánh FBI với lực lượng cảnh sát mật khét tiếng Gestapo của Đức Quốc xã trong khi số khác kêu gọi cắt ngân sách cho FBI và chỉ trích cơ quan này có động cơ chính trị.

  Giám đốc FBI Wray là người do chính ông Trump bổ nhiệm. Chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng nhấn mạnh sự độc lập của FBI và cho biết không được thông báo trước về cuộc khám xét.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: