More
  HomeUncategorizedLễ cúng Tiết Trung Nguyên tại Cơ Long đã có 168 năm...

  Lễ cúng Tiết Trung Nguyên tại Cơ Long đã có 168 năm lịch sử

  -

  Hôm nay (12/8) là ngày Rằm Tháng Bảy, cũng gọi là Tiết Trung Nguyên, khắp nơi trên toàn Đài Loan đều tổ chức hoạt động cúng bái. Lễ hội cúng Tiết Trung Nguyên Jilong sau 2 năm tạm dừng tổ chức, tối ngày 11/8 thành phố Cơ Long đã tiến hành lễ rước đèn Doudeng. Lễ hội cúng Tiết Trung Nguyên Jilong diễn ra từ năm 1855, ngoài diễu hành xe hoa ra, cũng còn hoạt động thả đèn tại khu vực biển Badouzi, chúc phúc cho Đài Loan.

  Tối ngày 12/8 khai mạc Lễ hội “giật cô hồn” tại Hengchun, Bình Đông

  Lễ hội giật đồ cúng tại khu vực Hengchun cũng có lịch sử cả 100 năm cũng sẽ được khai mạc vào tối ngày 12/8, lễ hội đã được khôi phục sau 1 năm tạm ngừng, so với 32 đội của những năm trước, năm nay chỉ có 18 đội tham gia, mặc dù quy mô có thu nhỏ, nhưng vẫn không kém phần náo nhiệt, chính quyền địa phương cũng đã trích kinh phí thuê sân bãi để các đội đến tập luyện.

  Lễ cúng Tiết Trung Nguyên tại Huwei với hơn 2000 bàn cống phẩm

  Đến khu vực Huwei, Yunlin cũng nhìn thấy nhân viên đang tất bật bày cống phẩm lên bàn. Hai năm trước, do dịch bệnh nên đã tạm ngừng lễ cúng, năm nay được khôi phục lại, nhiều người dân và các chủ hàng quán rất vui mừng. Lễ cúng năm nay sẽ chia thành 7 khu vực, mỗi một khu vực với chủ đề khác nhau, ước tính có hơn 2.000 bàn với nhiều cống phẩm đặc sắc, để người dân cùng đến tham gia văn hóa phổ độ truyền thống.

  Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
  Ngày 30/6 ghi nhận 38.846 ca nội địa, 118 ca tử vong
  Kể từ 15/7 du lịch tự do trong nước được hỗ trợ cao nhất là 1.300/đêm
  5 cách giúp quý ông tăng số lượng tinh trùng và cải thiện khả năng sinh sản
  Đài Trung lần đầu ghi nhận 2 ca nhiễm biến thể BA.5
  Người dân đón siêu trăng lớn nhất vào tối Thứ 4
  Nạn nhân bị lừa sang Campuchia, bị bán lại đến 4 lần trong 7 ngày

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: