More
  HomeBóng Đá Thế GiớiLAO ĐỘNG VIỆT NAM LÀM VIỆC CHO TỔ CHỨC PHI PHÁP BÁN...

  LAO ĐỘNG VIỆT NAM LÀM VIỆC CHO TỔ CHỨC PHI PHÁP BÁN THẺ CƯ TRÚ GIẢ MẠO; KIẾM LỜI HÀNG CHỤC TRIỆU ĐÀI TỆ

  -

  Một phụ nữ Việt Nam họ Mai đã hợp tác với 3 người bạn sử dụng máy tính, máy in, máy đóng sò để làm giả giấy phép cư trú, thẻ căn cước và thẻ bảo hiểm y tế cho người lao động nước ngoài và quảng cáo là dịch vụ “một cửa”. Sở Di trú nhận được báo cáo, đã đột nhập vào một tòa nhà ở Đài Bắc, bắt giữ Mai và những người khác, và tiến hành khởi tố theo các quy định về phòng chống tội phạm giả mạo, gian lận có tổ chức.

  Đối tượng họ Mai (40 tuổi) đến Đài Loan 7 năm trước, đã từng làm giúp việc gia đình, giấy phép cư trú đã hết hạn nhưng ở lại Đài Loan bất hợp pháp. Đối tượng đã tự làm giả các tài liệu như giấy phép cư trú bằng máy tính đơn giản và thiết bị in ấn. Đối tượng và đồng phạm đã giấu xưởng in trong một căn hộ cho thuê lại trong tòa nhà, đồng thời cũng quảng cáo dịch vụ “sản xuất, bán và gửi” tùy chỉnh một cửa, với giá từ 3.000 NTD đến 8.000 NTD cho mỗi chứng chỉ, quảng cáo rầm rộ trên Facebook, ước tính từ khi thành lập vào năm ngoái, nhóm đã làm giả hàng nghìn tài liệu và kiếm hàng chục triệu Đài tệ một cách bất hợp pháp.

  Sau hơn 8 tháng điều tra, các nhân viên của Sở Di trú đã huy động 26 người cùng với lệnh khám xét do Tòa án cấp, đến thẳng tòa nhà mà Mai thuê trên đường Songjiang, Beishi. Theo Quy định về ngăn chặn tài liệu giả mạo, gian lận và tội phạm có tổ chức, Mai phải nộp 200.000 NTD để được tại ngoại và sẽ bị hạn chế di chuyển và rời khỏi Đài Loan cũng như ra nước ngoài.

  Cục Quản lý xuất nhập cảnh cũng khuyến cáo không sử dụng lao động nước ngoài không rõ danh tính vào làm việc bất hợp pháp, trước khi thuê người nước ngoài phải xin giấy phép lao động của Bộ Lao động. Bản gốc giấy chứng nhận, các thông tin liên quan có thể tra cứu tại “Trang web điều tra giấy phép cư trú” của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

  >>>>> Xem Thêm HỎA HOẠN TẠI CÔNG TY ĐỒ ĂN SÁNG MEI & MEI; GẦN TRĂM NHÂN VIÊN CỨU HỎA HỖ TRỢ SUỐT 7 TIẾNG ĐỒNG HỒ MỚI DẬP ĐƯỢC LỬA

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: