More
  HomeChuyện Bên LềCuộc tấn công Kherson mà Ukraine hứa hẹn đang nằm ở đâu?

  Cuộc tấn công Kherson mà Ukraine hứa hẹn đang nằm ở đâu?

  -

  Rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc cuộc tấn công Kherson của Ukraine vì sao liên tục bị trì hoãn, liệu đây có phải chỉ là hành động nghi binh?

  Bất chấp những tuyên bố từ Lực lượng vũ trang Ukraine về một cuộc tấn công Kherson tiềm tàng, thực tế đến nay vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy chiến dịch quân sự quy mô lớn sẽ diễn ra trong tương lai gần

  Cuộc tấn công Kherson mà Ukraine hứa hẹn đang nằm ở đâu? - 2

  Kherson là thành phố lớn đầu tiên bị quân Nga đánh chiếm, do vị trí nằm gần cửa sông Dnepr ở phía Nam Ukraine, ngay sát bán đảo Crimea, tạo điều kiện cho Moskva điều động quân.

  Cuộc tấn công Kherson mà Ukraine hứa hẹn đang nằm ở đâu? - 3

  Kyiv cho rằng Cựu giám đốc Cơ quan An ninh (SBU) Ivan Bakanov đã giúp Nga nhanh chóng chiếm giữ thành phố trong những ngày đầu của cuộc xung đột. Ông Bakanov sau đó đã bị Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cách chức.

  Cuộc tấn công Kherson mà Ukraine hứa hẹn đang nằm ở đâu? - 4

  Hiện nay quân Nga đã “cắm rễ” trong Kherson khi tạo ra hệ thống công sự vững chắc để phòng thủ. Bên cạnh đó Moskva còn dựng lên bộ máy chính quyền do mình kiểm soát và tuyên bố thực hiện các bước đi nhằm sáp nhập Kherson, khiến Ukraine thêm quyết tâm tái chiếm.

  Cuộc tấn công Kherson mà Ukraine hứa hẹn đang nằm ở đâu? - 5

  Lực lượng vũ trang Ukraine đã tấn công nhiều cây cầu nối thành phố và các khu vực xung quanh do Nga kiểm soát ở phía Tây.

  Cuộc tấn công Kherson mà Ukraine hứa hẹn đang nằm ở đâu? - 6

  Điều này tạo ra thách thức về mặt hậu cần với các lực lượng Nga đang hoạt động ở đó. Binh sĩ Ukraine còn tiến hành một loạt cuộc tấn công vào kho đạn và các điểm tập kết phía sau phòng tuyến của Nga.

  Cuộc tấn công Kherson mà Ukraine hứa hẹn đang nằm ở đâu? - 7

  Trong sự kiện diễn ra ngày 9 tháng 8 tại căn cứ không quân Saki gần thị trấn Novofedorivka của Crimea, hai quan chức Ukraine giấu tên thậm chí nói rằng đây là tín hiệu bắt đầu một cuộc tấn công nhằm sớm lấy lại Kherson .

  Cuộc tấn công Kherson mà Ukraine hứa hẹn đang nằm ở đâu? - 8

  Tuy nhiên bất chấp những nỗ lực đáng kể mà Ukraine được cho là đã thực hiện nhằm định hình một chiến trường tương lai theo hướng có lợi cho mình, cuộc phản công như tuyên bố của Ukraine dường như đang gặp phải những trở ngại lớn.

  Cuộc tấn công Kherson mà Ukraine hứa hẹn đang nằm ở đâu? - 9

  Một báo cáo gần đây của Bộ Quốc phòng Anh nhấn mạnh rằng cơ hội của Ukraine có thể đã trôi qua bởi vì Kiyv chủ động từ bỏ nhiều lợi thế đáng kể của họ, trong đó quan trọng nhất là tính bất ngờ không còn nữa.

  Cuộc tấn công Kherson mà Ukraine hứa hẹn đang nằm ở đâu? - 10

  Nga đã bố trí lại lực lượng từ chiến trường Donbas để tham gia bảo vệ Kherson trong những tuần gần đây, trong khi một số người thậm chí còn suy đoán rằng Nga sẽ cố gắng thực hiện các cuộc tấn công mạnh hơn xuất phát từ chính Kherson.

  Cuộc tấn công Kherson mà Ukraine hứa hẹn đang nằm ở đâu? - 11

  Mặc dù cuộc tấn công này vẫn chưa thành hiện thực, nhưng Nga có khả năng đã xây dựng đủ lực lượng để đẩy lùi bất kỳ nỗ lực nào của Ukraine nhằm tái chiếm thành phố chiến lược nói trên.

  Cuộc tấn công Kherson mà Ukraine hứa hẹn đang nằm ở đâu? - 12

  Theo Viện Nghiên cứu Chiến tranh Mỹ, các lực lượng Nga xung quanh Kherson bao gồm nhiều đơn vị từ khắp nơi, họ đến từ các quân khu phía Đông và phía Nam, Hạm đội Biển Đen, Vệ binh quốc gia và Lực lượng Dù tinh nhuệ, chưa kể lính đánh thuê Wagner.

  Cuộc tấn công Kherson mà Ukraine hứa hẹn đang nằm ở đâu? - 13

  Tuy nhiên trong khi Quân đội Ukraine phải đối mặt với những trở ngại đáng kể, có thể đe dọa cơ hội thành công của họ trong việc đánh chiếm Kherson, những cuộc tập kích phía sau phòng tuyến của Nga lại đang được đẩy mạnh.

  Cuộc tấn công Kherson mà Ukraine hứa hẹn đang nằm ở đâu? - 14

  Với các hệ thống pháo tầm xa như HIMARS cũng như hoạt động của lực lượng du kích và đặc nhiệm có thể thu hẹp sự chú ý của Nga, đủ để ngăn chặn Moskva tiến hành cuộc tấn công mới dọc theo các chiến tuyến gần Kherson, và giữ quân Nga ở thế phòng thủ.

  >>>>>>> xem thêm : Cô chủ shop nội y cao 1m80 ăn như hùm vẫn có dáng thon nhờ kéo giãn cơ thể

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: