More
  HomeBóng Đá Thế GiớiAPPLE CHỌN VIỆT NAM ĐỂ SẢN XUẤT MACBOOK, ĐỒNG HỒ APPLE WATCH

  APPLE CHỌN VIỆT NAM ĐỂ SẢN XUẤT MACBOOK, ĐỒNG HỒ APPLE WATCH

  -

  Theo thông tin từ tờ Nikkei, Apple đang đàm phán để sản xuất đồng hồ thông minh Apple Watch và máy tính MacBook tại Việt Nam. Bước đi này đánh dấu chiến thắng vang dội của Việt Nam khi gã khổng lồ Mỹ đang tìm cách đa dạng hóa sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc.

  Việt Nam hiện vốn đã là trung tâm sản xuất quan trọng nhất của Apple bên ngoài Trung Quốc. Đây là nơi sản xuất hàng loạt sản phẩm hàng đầu của hãng gồm cả iPad và tai nghe AirPod.

  Apple cũng đang tiếp tục chuyển dịch hoạt động sản xuất iPad sang Việt Nam sau khi việc Thượng Hải phong tỏa phòng dịch Covid-19 khiến các chuỗi cung ứng bị đứt gãy. Apple hiện đang đàm phán với các nhà cung cấp để thử nghiệm sản xuất loa thông minh HomePod tại Việt Nam. Về MacBook, nguồn tin cho biết Apple cũng đã yêu cầu các nhà cung cấp thiết lập dây chuyền lắp ráp thử nghiệm tại Việt Nam.

  Bước chuyển này đánh dấu cơ hội tiếp cận mới cho Apple, vốn đã phụ thuộc vào Trung Quốc cho tất cả các hoạt động sản xuất trong nhiều thập kỷ.

  Với Việt Nam, sự dịch chuyển của Apple là một cột mốc quan trọng. Số lượng nhà cung cấp của Apple có nhà máy tại đây đã tăng lên ít nhất 22 từ mức 14 vào năm 2018. Nhiều nhà sản xuất điện tử lớn như Google, Dell và Amazon cũng đã thiết lập sản xuất tại Việt Nam để đa dạng hóa bên ngoài Trung Quốc.

  Eddie Han – chuyên gia phân tích tại Isaiah Research nói với Nikkei rằng các nhà sản xuất điện tử đang cố gắng cân bằng các yếu tố.

  “Vai trò của Trung Quốc như nhà sản quan trọng nhất của thế giới đang gặp thách thức kể từ khi chiến tranh thương mại và sau đó là đại dịch Covid xảy ra. Điều này biến Việt Nam thành lựa chọn thay thế lý tưởng cho nhiều nhà sản xuất điện tử khi quốc gia này đang dần dần phát triển hệ sinh thái chuỗi cung ứng của họ”, ông Han cho biết.

  >>>>> Xem Thêm LAO ĐỘNG VIỆT NAM LÀM VIỆC CHO TỔ CHỨC PHI PHÁP BÁN THẺ CƯ TRÚ GIẢ MẠO; KIẾM LỜI HÀNG CHỤC TRIỆU ĐÀI TỆ

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: