Site icon Đài Loan Hub

CẢNH SÁT CHƯƠNG HÓA TRUY QUÉT NHÓM MÔI GIỚI VIỆC LÀM TRÁI PHÉP; CÓ 17 LAO ĐỘNG BHP ĐÃ BỊ BẮT

Ở Changhua có một địa điểm cư trú của những người lao động nhận công việc tạm thời phi pháp. Sau khi tiếp nhận thông tin, đội đặc nhiệm đã tiến hành điều tra và tìm thấy những lao động này.

Thông qua tin báo, cảnh sát xác định vị trí và theo dõi chiếc xe tải thường đưa đón lao động đi làm và về nhà. Nhờ tiếp tục điều tra cảnh sát còn tìm được nơi ẩn náu của những người này. Vào sáng sớm ngày 18/8, nhóm đối tượng này bị phục kích khi trên đường đi làm. Đội đặc nhiệm đã bắt giữ tổng cộng 19 người trong toàn bộ vụ án, bao gồm lao động, chủ thuê và môi giới bất hợp pháp.

Huang Yigang, đội trưởng đội đặc nhiệm Quận Changhua, kêu gọi người dân không thuê những người lao động không rõ danh tính hoặc môi giới cho những người lao động nhập cư BHP. Luật dịch vụ việc làm “quy định rằng những người thuê người nước ngoài BHP mà không được phép có thể bị phạt từ 150.000 Đài tệ đến 750.000 Đài tệ hoặc giam giữ có kỳ hạn; nếu nghiêm trọng có thể bị phạt tới 1,2 triệu Đài tệ hoặc cả hai. Đừng vì vi phạm một sai lầm nhỏ mà phải trả giá quá lớn.

>>>>> Xem Thêm ĐÀI LOAN SẮP GỠ BỎ PHONG TỎA BIÊN GIỚI, VÉ MÁY BAY, DOANH THU DU LỊCH TĂNG TRƯỞNG

Exit mobile version