More
  HomeBóng Đá Thế Giới ĐÀI LOAN TỐN TRUNG BÌNH KHOẢNG 765 TỆ CHO 1 MŨI...

  [24/08] ĐÀI LOAN TỐN TRUNG BÌNH KHOẢNG 765 TỆ CHO 1 MŨI VẮC XIN 

  -

  Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương của Đài Loan (CECC) cho biết rằng họ đã chi trung bình 765 Đài tệ (25,25 USD) cho mỗi liều vắc xin COVID-19.

  Ban đầu, chính phủ dự định giữ bí mật thông tin về việc mua vắc-xin trong 30 năm. Tuy nhiên, những nỗ lực này đã dẫn đến tranh cãi chính trị đối với Đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP) trước cuộc bầu cử địa phương vào tháng 11.

  Cuộc họp kín của Quốc dân đảng (KMT), đảng chính trị đối lập chính hiện nay ở Đài Loan, đã đặt câu hỏi về tính hợp pháp của việc giữ bí mật nội dung của các thỏa thuận mua bán này trong 30 năm. Các nhà lập pháp KMT lập luận rằng công chúng có quyền biết chi tiết của các giao dịch mua này, vì chúng được thực hiện bằng tiền của người nộp thuế.

  Ứng cử viên thị trưởng KMT Đài Bắc Chiang Wan-an (蔣萬安) đã cáo buộc ứng cử viên thị trưởng Đài Bắc của DPP, Chen Shih-chung (陳 時 中), người từng đứng đầu CECC, về việc đã niêm phong tài liệu vắc xin một cách không thích hợp. Một số người đã đặt câu hỏi rằng liệu có phải việc tìm cách che giấu các tài liệu trong một thời gian dài như vậy, vì chính phủ đã mua vắc-xin với giá cao hơn giá trị thị trường.

  Để bác bỏ cáo buộc, người đứng đầu CECC Victor Wang (王必勝) đã tiết lộ công khai về việc mua vắc xin vào sáng thứ Hai.

  Theo thống kê của CECC, tính đến cuối năm nay, chính phủ Đài Loan sẽ chi 40,86 tỷ Đài tệ cho 53,51 triệu liều vắc xin COVID-19, với giá trung bình là 765 Đài tệ một liều. Theo CNA, con số đó chưa bao gồm chi phí tiêm.

  >>>>> Xem Thêm CẢNH SÁT CHƯƠNG HÓA TRUY QUÉT NHÓM MÔI GIỚI VIỆC LÀM TRÁI PHÉP; CÓ 17 LAO ĐỘNG BHP ĐÃ BỊ BẮT

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: