More
  HomeDu LịchBắn pháo hiệu báo bão số 3, sẵn sàng sơ tán hơn...

  Bắn pháo hiệu báo bão số 3, sẵn sàng sơ tán hơn 135.000 dân

  -

  ộ đội biên phòng các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nghệ An tổ chức bắn pháo hiệu tại 14 điểm báo bão số 3 (bão Maon); trong khi đó, còn các tỉnh miền núi phía Bắc sẵn sàng phương án sơ tán 135.000 dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét.

  Theo Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, mưa lớn trong mấy ngày qua gây sạt lở khiến 1 người chết (huyện Mai Sơn, Sơn La), 2 ngôi nhà hư hỏng. Hiện, qua rà soát tại các tỉnh miền núi phía Bắc có 135.404 người nằm ở các khu vực có nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất. Các tỉnh đang sẵn sàng phương án sơ tán dân theo diễn biến thực tế mưa, lũ.Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự – Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn (Bộ đội Biên phòng), tính đến sáng nay, các đơn vị đã hướng dẫn 33.405 tàu/109.944 người ở khu vực biển vịnh Bắc Bộ chủ động di chuyển phòng tránh bão; tổ chức bắn pháo hiệu tại 14 điểm tại các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Nghệ An.

  Hiện, còn 7.070 tàu/25.068 người hoạt động trên khu vực biển vịnh Bắc Bộ (từ Quảng Ninh đến Quảng Bình) và 26.335 tàu/84.876 người neo đậu tại các bến. Các tàu đã nắm được thông tin về diễn biến bão và di chuyển thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.

  Theo Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, bão số 3 đang áp sát vào vùng biển Vịnh Bắc Bộ. Khu vực này dự kiến từ trưa nay sẽ có gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao từ 2,5-3,5m. Biển động mạnh.

  Riêng tỉnh Quảng Ninh, hiện có tổng số 3.599 khách du lịch; trong đó có 1.503 khách trên các đảo. Toàn bộ khách du lịch đã được thông tin về bão và sẽ di chuyển về đất liền từ sáng 25/8. Đối với khách có nhu cầu ở lại đảo, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch tổ chức bố trí nơi lưu trú an toàn.

  Đáng chú ý, trong đêm 23 – rạng sáng 24/8 tại huyện Mai Sơn (Sơn La) đã xảy ra mưa lớn, sạt lở đất khiến 1 người chết 2 ngôi nhà hư hỏng. Hiện, qua rà soát tại các tỉnh miền núi phía Bắc có 135.404 người nằm ở các khu vực có nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất. Các tỉnh đang sẵn sàng phương án sơ tán dân theo diễn biến thực tế mưa, lũ.

  Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương bám sát diễn biến tình hình của bão, rà soát kế hoạch, phương án sơ tán di dời dân vùng có nguy cơ cao ảnh hưởng của bão, mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các vị trí xung yếu.

  Quảng Ninh cấm biển từ 12 giờ trưa nay

  Từ 12 giờ trưa 25/8, Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi, tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển. Riêng các tàu từ các tuyến đảo về đất liền tránh trú được cho phép hoạt động đến 15 giờ chiều 25/8.

  Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công điện về việc chủ động ứng phó bão số 3, trọng tâm là khu vực biển từ Vân Đồn, Cô Tô, Móng Cái và mưa lũ tại các khu vực vùng núi.

  Quảng Ninh cấm biển từ 12 giờ trưa nay

  Yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, rà soát số tàu thuyền, đặc biệt là tàu xa bờ để thông báo cho chủ các phương tiện chủ động phòng tránh, không đi vào vùng nguy hiểm. Bên cạnh việc rà soát đê điều, hồ chứa, các địa phương phải tổ chức trực canh 24/24 giờ tại các ngầm tràn, đường giao thông, tuyên truyền nhân dân không ra suối đánh cá, vớt củi, bơi lội… khi có lũ; sẵn sàng các phương án cứu nạn, cứu hộ…

  Vùng núi Bình Liêu, Ba Chẽ, Hải Hà, Đầm Hà, Móng Cái, Hạ Long, Cẩm Phả sẵn sàng phương án để ứng phó với mưa lớn, nguy cơ sạt lở sau bão, không xảy ra các điểm ngập lụt tại khu dân cư khi có mưa kéo dài. Đặc biệt, các ngành chức năng phải thông báo cho khách du lịch về bão, rà soát số lượng khách du lịch tham quan biển đảo và đảm bảo an toàn cho du khách.

  >>>>>>> xem thêm : Cô chủ shop nội y cao 1m80 ăn như hùm vẫn có dáng thon nhờ kéo giãn cơ thể

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: