More
  HomeĐời SốngTân bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trăn trở...

  Tân bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trăn trở trước nhiều câu hỏi lớn

  -

  Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khóa XI Bùi Quang Huy cho biết bản thân nhận nhiệm vụ trong bối cảnh các cấp bộ Đoàn cả nước đang tổ chức đại hội nên có rất nhiều trăn trở với những câu hỏi lớn.

  Ngày 25.8, T.Ư Đoàn đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành T.Ư Đoàn khóa XI tại Hà Nội. Đến dự hội nghị có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư; ông Nguyễn Quang Dương, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng Ban tổ chức T.Ư; ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

  Tân bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trăn trở trước nhiều câu hỏi lớn - ảnh 1
  Bà Trương Thị Mai tặng hoa chúc mừng tân Bí thư thứ nhất T.Ư ĐoànBẢO ANH

  Hội nghị đã bầu anh Bùi Quang Huy giữ chức Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khóa XI nhiệm kỳ 2017 – 2022. Hội nghị cũng tổ chức chia tay nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn. Dịp này, ông Nguyễn Anh Tuấn được T.Ư Đoàn tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ, phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn vì những đóng góp xuất sắc trong giáo dục thé hệ trẻ.

  Hướng về đào tạo thế hệ trẻ

  Phát biểu tại hội nghị, bà Trương Thị Mai chúc mừng tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy và mong muốn anh tiếp tục là người đứng đầu cùng với Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban chấp hành, Ban thường vụ tiếp tục lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên có bước phát triển mới, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

  Bà Mai chia sẻ từ lúc là Trưởng ban Dân vận T.Ư đến Trưởng ban Tổ chức T.Ư, bà luôn đặt nhiều niềm tin đối với lớp trẻ với tâm niệm là hướng về đào tạo thế hệ trẻ để có sự chuyển tiếp chắc chắn, vững vàng giữa các thế hệ lãnh đạo của Đảng.

  Tân bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trăn trở trước nhiều câu hỏi lớn - ảnh 2
  Bà Trương Thị Mai phát biểu tại hội nghịBẢO ANH

  “Đoàn thanh niên phải là một trong những nguồn cung cấp cán bộ tin cậy cho Đảng, tin cậy về lý tưởng, tin cậy về sự cống hiến, tin cậy về dấn thân, tin cậy về tinh thần trách nhiệm, về đạo đức phẩm chất…”, bà Mai nhấn mạnh và cho biết yêu cầu của Đảng đặt ra với lớp trẻ rất lớn, trước những mục tiêu phát triển sắp tới, vì vậy thế hệ trẻ phải đảm đương, cùng Đảng, cùng đất nước hoàn thành, chinh phục những mục tiêu đến năm 2030, 2045.

  Nhắc lại thời tuổi trẻ làm công tác Đoàn của mình bà Mai nói: “Đối với người trẻ có rất nhiều con đường để có thể đóng góp, cống hiến. Các bạn là cán bộ Đoàn thì phải làm sao thổi được ngọn lửa đó vào cho lớp trẻ để cống hiến, để dấn thân, để phục vụ. Có như vậy thì cuộc đời của mình mới là giá trị mà không bao giờ có thể quên được”.

  Tân bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trăn trở trước nhiều câu hỏi lớn - ảnh 3
  Ban Bí thư T.Ư Đoàn chúc mừng anh Bùi Quang HuyBẢO ANH

  Nhiều câu hỏi lớn đặt ra

  Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy chia sẻ, đây là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề với tư cách là người đứng đầu của tổ chức Đoàn TNCS Hồ CHí Minh, một tổ chức lớn mạnh với bề dày lịch sử hào hùng.

  Anh Huy hứa sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, học tập, tu dưỡng và cố gắng trong công việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và tổ chức Đoàn giao phó.

  Anh Huy chia sẻ, bản thân nhận nhiệm vụ trong bối cảnh các cấp bộ Đoàn cả nước đang tổ chức đại hội nên có rất nhiều trăn trở.

  Tân bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trăn trở trước nhiều câu hỏi lớn - ảnh 4
  Ông Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng anh Bùi Quang HuyBẢO ANH

  “Trước thềm đại hội Đoàn toàn quốc, nhiều câu hỏi lớn đặt ra khiến tôi luôn trăn trở: Làm thế nào để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi hiệu quả hơn? Làm thế nào để phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo trong các bạn trẻ; khát vọng tự cường, vươn lên khởi nghiệp, lập nghiệp trong mỗi thanh niên được hình thành và phát triển mạnh mẽ? Làm thế nào để cán bộ Đoàn giỏi hơn, năng động hơn, tích cực, sáng tạo hơn?”, anh Huy bày tỏ

  Theo anh Huy, mỗi bài toán đều có đáp án, mỗi câu hỏi đều có câu trả lời. “Đương nhiên là vậy. Nhưng tìm được lời giải chính xác cho từng câu hỏi một cách nhanh nhất, kịp thời nhất, để có thể biến thành những quyết sách tại đại hội, để bắt tay vào thực hiện ngay từ đầu nhiệm kỳ là một việc đòi hỏi sự đoàn kết, chung tay, một lòng của anh em cán bộ Đoàn các cấp, của Ban Chấp hành, Ban thường vụ, Ban Bí thư… sự đồng lòng ủng hộ của đông đảo đoàn viên thanh niên”, anh Huy nhấn mạnh.

  Tân bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trăn trở trước nhiều câu hỏi lớn - ảnh 5
  Anh Bùi Quang Huy phát biểu nhận nhiệm vụBẢO ANH

  Nhân dịp nhận nhiệm vụ mới, tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy mong các cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên cả nước cùng đoàn kết, quyết tâm, sáng tạo để tìm ra và thực hiện cho bằng được những câu hỏi trên.

  “Tôi xin hứa với các đồng chí, bản thân sẽ là trung tâm đoàn kết để đồng hành cùng các đồng chí trong thực hiện các nhiệm vụ quan trọng này”, anh Bùi Quang Huy nói.

  Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng gửi lời cảm ơn tới gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đã luôn dành cho mình những tình cảm tốt đẹp nhất, đã hợp tác, hỗ trợ với thái độ nhiệt tình nhất, trách nhiệm nhất để hoàn thành nhiệm vụ ở các cương vị công tác khác nhau.

  “Tôi xin trân trọng tri ân các anh chị cán bộ Đoàn các thời kỳ của TP.HCM, của T.Ư Đoàn, các thầy cô ở Trường ĐH Luật TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM, đã hướng dẫn, dìu dắt, uốn nắn tôi từ những bước đi chập chững trong công tác Đoàn, để ngày càng trưởng thành hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tổ chức T.Ư, các ban chức năng của T.Ư đã tin tưởng giao cho tôi trọng trách này…”, anh Huy xúc động nói.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: