More
  HomeĐời SốngCao Hùng triệt phát đường dây buôn người sang Campuchia

  Cao Hùng triệt phát đường dây buôn người sang Campuchia

  -

  Cơ quan cảnh sát thành phố Cao Hùng tuyên bố vừa triệt phá được tập đoàn buôn người của Đài Loan chuyên nhắm vào thanh niên ở độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi để lừa đảo thu hút sang Campuchia, nếu muốn được thả phải trả 20.000 USD hoặc tìm người thay thế, hiện đã bắt được 12 nghi phạm thuộc tập đoàn này.
  Chuyên lừa thanh niên, muốn thoát thân phải nộp tiền chuộc
  Lực lượng cảnh sát ập vào khống chế nghi phạm và kiểm tra danh sách những người khả nghi.
  Tập đoàn buôn người này được cho là chuyên môi giới những người từ 20 đến 30 tuổi sang Campuchia làm việc, với lời hứa hoàn toàn miễn phí chi phí xuất ngoại và được trả lương cao, cung cấp dịch vụ một cửa từ làm hộ chiếu, sắp xếp chỗ ở đến đưa ra sân bay Đào Viên, để lừa người Đài Loan sang Campuchia, nếu muốn thoát thân trung bình phải nộp  20 nghìn USD hoặc tìm người thay thế.
  Bắt giữ 12 đồng phạm trong đường dây, truy nã kẻ cầm đầu
  Trong đường dây triệt phá được lần này, có tập đoàn buôn người đã chiêu mộ được 12 đồng phạm tại khu vực phía Bắc và phía Nam Đài Loan,  tên cầm đầu họ Lưu cũng được cảnh sát chứng thực, chính là đầu não của tập đoàn buôn người bị tố giác trên mạng vài ngày trước. Hiện hắn ta đang lẩn trốn tại Campuchia và đã phát lệnh truy nã. Theo dữ liệu của Bộ Ngoại giao thì hiện có khoảng hơn 400 công dân Đài Loan tại Campuchia đang chờ đợi được giải cứu.
  Xem thêm: 
  Tổng Cục Thống kê: mức tăng trưởng lương 6 tháng đầu năm đạt 3,02%
  Ngày 18/8 ghi nhận 23.088 ca nội địa, 34 ca tử vong
  Cảnh sát Thái Lan chặn đường thủy, giải cứu 7 người Đài Loan


  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: