Site icon Đài Loan Hub

ĐÀI LOAN CÔNG BỐ LÀN SÓNG COVID MỚI VÀ CÁC BIỆN PHÁP NGĂN CHẶN

Trung tâm Chỉ đạo Phòng chống Dịch bệnh Trung ương (CECC) hôm thứ Tư (24/8) đã thông báo về một làn sóng COVID mới dường như đã bắt đầu ở Đài Loan do biến thể phụ Omicron BA.5 gây ra.

Tại một cuộc họp báo, người đứng đầu CECC Victor Wang (王必勝) thông báo rằng hôm thứ Tư có 28.397 trường hợp COVID trong nước, tăng 15% so với cùng ngày tuần trước, xác nhận dự đoán của trung tâm rằng một làn sóng mới của các ca nhiễm BA.5 đã bắt đầu. Ông Wang cho biết mặc dù 99,5% các trường hợp Omicron là nhẹ hoặc không có triệu chứng, nhưng mục tiêu chính sẽ là bảo vệ các nhóm những người dễ bị tổn thương, đặc biệt là người già và trẻ em.

Đối với việc bảo vệ người già và trẻ em, ông Wang kêu gọi công chúng thực hiện theo bốn bước.

1️: Mọi người nên nhắc nhở người già và trẻ em tuân thủ chế độ tiêm vắc-xin COVID đầy đủ theo khuyến cáo.

2️: Người già và trẻ em chưa được tiêm phòng được khuyến cáo tránh những nơi đông đúc và không ăn uống theo nhóm trong nhà hàng. Thứ ba, người chăm sóc người già và trẻ em phải đảm bảo vệ sinh cá nhân và rửa tay đúng cách khi họ đi ra ngoài về.

3️: Nếu những người chăm sóc bắt đầu có các triệu chứng dương tính, họ nên đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người già hoặc trẻ em để tránh truyền bệnh cho họ.

4️: Nếu người già hoặc trẻ em xuất hiện các triệu chứng, các thành viên trong gia đình hoặc người chăm sóc trong nhà cần ngay lập tức giúp họ đi khám.

Ông Wang nói rằng có khả năng các trường hợp COVID thực sự có thể đạt mốc 30.000 vào thứ Ba hoặc thứ Tư tới (30 hoặc 31 tháng 😎 và có khả năng sẽ đạt đỉnh điểm vào cuối tháng 9.

Người đứng đầu CECC cho biết mấu chốt là nâng cao tỷ lệ bao phủ tiêm chủng ở trẻ em, kết hợp với những trẻ đã từng mắc bệnh, sẽ nâng cao khả năng miễn dịch trong cộng đồng. Ông chỉ ra rằng đợt tiêm chủng Pfizer-BNT mới nhất cho trẻ em bắt đầu vào thứ Bảy (27/8).

>>>>> Xem Thêm [25/08] NHIỆT ĐỘ Ở HOA LIÊN LÊN ĐẾN 41,6 ĐỘ, CAO NHẤT TRONG NĂM NAY

Exit mobile version