More
  HomeBóng Đá Thế GiớiQUAN CHỨC TRUNG QUỐC BIỆN MINH CHO CÁC CUỘC TẬP TRẬN XUNG...

  QUAN CHỨC TRUNG QUỐC BIỆN MINH CHO CÁC CUỘC TẬP TRẬN XUNG QUANH ĐÀI LOAN TRONG CUỘC GẶP VỚI PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC DÂN ĐẢNG

  -

  Người đứng đầu Hiệp hội Quan hệ eo biển Đài Loan (ARATS) ông Trương Trí Quân (張志軍) của Trung Quốc tuyên bố hôm thứ Tư (24/8) các cuộc tập trận quân sự của Bắc Kinh xung quanh Đài Loan là “một hành động công lý”.

  Vị quan chức này đưa ra nhận xét trên trong cuộc gặp với Phó Chủ tịch Quốc dân đảng (KMT) ông Hạ Lập Ngôn (夏立言), người đang ở Trung Quốc trong chuyến thăm gây tranh cãi trong bối cảnh Bắc Kinh không ngừng điều động quân sự trên không và biển Đài Loan.

  Ông Hạ đã ăn tối với ông Trương ở Côn Sơn, một thành phố ở Giang Tô và là trung tâm của các doanh nghiệp Đài Loan. Ông Hạ chuyển tiếp sự phẫn nộ của người dân Đài Loan đối với hành động phá hoại gia tăng của Bắc Kinh sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và một loạt các động thái trả đũa, bao gồm cả lệnh cấm đối với các sản phẩm nông nghiệp của Đài Loan.

  Mô tả cuộc nói chuyện là “thẳng thắn”, đại diện đảng KMT cũng kêu gọi chống lại sự đối đầu và kêu gọi nối lại liên lạc và trao đổi giữa hai bên. Quốc Dân Đảng cho biết điều này có thể bắt đầu với sự hợp tác tư pháp hai bên để chống nạn buôn người ở Đông Nam Á liên quan đến các nạn nhân Đài Loan.

  Ông Trương nói rằng các cuộc tập trận là một “động thái chính đáng” và là một biện pháp đối phó chống lại “các thế lực bên ngoài thúc đẩy chủ nghĩa ly khai độc lập ở Đài Loan”, theo Văn phòng Các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc. Ông Trường nhắc lại tầm quan trọng của “Sự đồng thuận năm 1992”, một thuật ngữ không thể tranh cãi để chỉ trao đổi bán chính thức giữa Đài Loan và Trung Quốc, như một nền tảng cho sự hợp tác.

  Chuyến đi của ông Hạ đến Trung Quốc đã bị phản đối từ cả bên trong và bên ngoài. Tổng thống Thái Anh Văn (蔡英文) chỉ trích chuyến đi là “gửi một thông điệp sai lầm đến thế giới”, trong khi ông Hạ cũng thôi làm cố vấn cho Chính quyền thành phố Đài Trung sau khi Thị trưởng Lư Tú Yên (盧秀燕) chỉ trích chuyến đi của ông, gọi đó là “không thích hợp” và “gây rắc rối.”

  >>>>> Xem Thêm CAO HÙNG TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY BUÔN NGƯỜI SANG CAMPUCHIA

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: